sgtt.vn, 07.08.2013  
img Đọc báo theo ngày:
Ngày 06.09.2008, 09:14 (GMT+7)

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng!

Đó là điều mà người ta thường được nghe sau những đoạn quảng cáo thuốc trên ti vi, nhưng không biết có bao nhiêu người dùng thuốc đọc và làm theo. Trên thực tế, có rất nhiều hướng dẫn, người ta phải đi... tìm. Đó thường là những bảng chỉ dẫn, quy định, thông báo ở những nơi công cộng, hoặc rộng hơn nữa là pháp luật. Nếu không tìm thấy hướng dẫn, người ta khó có ứng xử thích hợp và cuối cùng, sẽ ứng xử theo bản năng.

Nhìn chung, xã hội Việt Nam còn thiếu văn hoá về việc tìm và cung cấp thông tin.

1. Phía cần tiếp nhận thông tin thì lơ là và xem thường các nguồn thông tin chính thức. Thường thấy như việc người tiêu dùng không tuân theo hướng dẫn sử dụng, làm hỏng sản phẩm khi mới mua về.

Chúng ta thường gặp những người thợ chở máy lạnh trên xe gắn máy ngoài đường. Mặc dù trên vỏ thùng có in rõ dấu hiệu chỉ được để theo chiều thẳng đứng, nhưng họ thường đặt nó nằm ngang. Đến khâu lắp đặt, lại thường vứt những miếng cao su chống rung ở bốn chân máy vì cho là không cần thiết.

Một ví dụ khác, các tấm lợp polycarbonate loại mới có một mặt bên dưới được phủ lớp hoá chất chống tia tử ngoại (UV), bên trên dán lớp màng nhựa chống trầy. Trên màng nhựa có ghi rõ là lợp mặt này hướng lên trên và lột bỏ lớp màng nhựa sau khi lợp. Mặt kia cũng có màng nhựa chống trầy nhưng không ghi chữ. Nhiều người thợ đã lột hết hai lớp màng nhựa rồi mới đem lợp lên, như vậy thì không thể biết được mặt phủ hoá chất chống UV ở trên hay ở dưới.

- Người dân đến những nơi cung cấp dịch vụ công, việc trước tiên thường không phải là tìm xem bảng chỉ dẫn quy trình tiếp khách mà là chen vào chỗ nào đông người nhất để hỏi cho được nhân viên tiếp khách, nếu chen không được thì hỏi những người đang chen trước mình.

- Người tham gia giao thông không quan tâm đến các biển báo giao thông, đến khi bị cảnh sát giao thông gọi lại thì “không biết, không thấy”.

2. Phía tạo ra thông tin thiếu quan tâm đến mức độ dễ tiếp thu của thông tin, tạo ra những thông tin có hình thức cầu kỳ, nội dung khó hiểu, đặt ở nơi khó tìm thấy.

- Nhiều nhà sản xuất đưa ra các sản phẩm không có hướng dẫn sử dụng, hoặc hướng dẫn sử dụng không đúng, không đủ.

- Nhiều nơi công cộng không có bảng chỉ dẫn hoặc bảng chỉ dẫn đã quá cũ, hỏng hoặc khó nhìn thấy, khó hiểu.  Ngược lại, có quá nhiều bảng thông báo có nội dung giống nhau được đặt cạnh nhau, làm người tiếp nhận thông tin mất thời giờ để xem những thông tin trùng lặp.

  Không biết việc khó tìm được thông tin làm mất thói quen tìm thông tin của xã hội hay ngược lại, nhu cầu tìm thông tin thấp làm cho chất lượng các thông tin thấp? Bất kể nguyên nhân nằm ở phía nào, trong thời đại thông tin này, tác hại của sự thiếu văn hoá này rất dễ thấy, đó là hao tốn thời gian, vật chất một cách vô ích, năng suất lao động thấp.

Lê Hồng Bội

  
  
Đánh giá bài viết:  
ý kiến bạn đọc
Nội dung (Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu)..  
Kiểu gõ:
Họ và tên  
Địa chỉ email    
Nhập mã bảo vệ:  
Tài liệu đính kèm: (.doc, .jpg, .gif, .zip, .rar, .pdf)
 Thông báo cho tôi qua email khi có phản hồi mới