Cạo vôi răng và các phương pháp cạo vôi răng

Cạo vôi răng – Tác dụng của Cạo Vôi Răng định kỳ 6 tháng 1 lần

Hôm nay Nha Khoa Denta sẽ chỉ cho các bạn biết vôi răng là nguyên nhân chính gây viêm nướu, viêm nha chu, khiến hơi thở có mùi hôi… Nên cạo vôi răng 6 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Cạo vôi răng và đôi điều cần biết

Cạo vôi răng để có một nụ cười tỏa nắng nhé @@!

Theo bác sĩ cạo vôi răng Nguyễn Đức Minh, Phó Gíám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM, vôi răng là hiện tượng do tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn, theo thời gian được vôi hóa và tạo thành những mảng rất cứng bám chặt vào cổ răng, nơi tiếp giáp giữa răng và nướu.

Vôi răng không thể được lấy đi bằng cách chải răng thông thường, mà chỉ có thể được làm sạch bởi việc điều trị nha khoa như cạo vôi răng, đánh bóng… với những dụng cụ chuyên biệt.

Vôi răng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi miệng và bệnh viêm nha chu với những biểu hiện như nướu sưng đỏ, dễ chảy máu, chảy mủ, tụt nướu, tiêu xương ổ răng, làm răng dài ra và lung lay, cuối cùng có thể dẫn đến rụng răng. Do đó cạo vôi răng thường xuyên là 1 điều nên làm 6 tháng 1 lần.

Cạo vôi răng và đôi điều cần biết

Cạo vôi răng và đôi điều cần biết

Theo bác sĩ Minh, thông thường nên đi cạo vôi rắng và đánh bóng răng 6 tháng một lần, ngoài trừ những trường hợp bệnh nhân bị bệnh nha chu nặng thì có thể cạo 3 tháng một lần, tùy theo chỉ định của nhà chuyên môn. Nếu chải răng đúng phương pháp và đúng thời điểm, vôi hình thành ít hơn thì chỉ cần cạo vôi răng một lần mỗi năm.

Không nên đợi có vôi răng mới đi cạo vôi răng, vì khi vôi răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.

Một số lưu ý trong chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi Cạo Vôi Răng:

- Chải răng ngay sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Khi chải răng, lưu ý chải theo chiều dọc của chân răng, giúp làm sạch được mảng bám đọng lại trên vùng kẽ giữa hai răng. Việc chải theo chiều ngang sẽ làm mòn cổ răng.
- Hạn chế thức ăn đường, bột và thức ăn có đặc tính dính, dễ bám trên bề mặt răng.
- Khám răng định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện sớm những bệnh răng miệng mới khởi phát và những lệch lạc để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Hỏi đáp về cạo vôi răng - Update….

Tham khảo thêm các phương pháp tẩy trắng răng, trám răng của nha khoa thẩm mỹ Denta

Bình luận / đặt câu hỏi

Email sẽ được bảo mật

(Bắt buộc)Notify via Email Only if someone replies to My Comment