Tẩy trắng răng và các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả

Tẩy trắng răng là một kỹ thuật trong nha khoa thẩm mỹ. Tẩy trắng răng là thủ thuật nha khoa áp dụng lên răng bị sậm màu, răng vàng, răng sậm đen, nhằm trả lại màu răng trắng sáng vốn cả của răng.

Tay trang rang

Tẩy trắng răng trắng sáng sau khi được tẩy trắng

Hoạt chất chính trong thuốc tẩy trắng răng là oxy già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide, thuốc tẩy có pH hơi acid (pH ~ 6,5), vài loại có thêm phụ gia như ion Fluoride để giảm bớt ê buốt khi tẩy răng.

Hai loại kỹ thuật tẩy trắng răng

Tẩy trắng răngtại nhà: sử dụng thuốc tẩy trắng có nồng độ từ 10% – 15%. Bác sĩ sẽ lấy khuôn và làm cho bệnh nhân một bộ máng tẩy trắng răng bằng nhựa trong vừa vặn với 2 hàm răng. Thuốc được cho vào máng tẩy trắng, sau đó mang máng tẩy mỗi ngày 2h – 3h. Phần răng tiếp xúc với thuốc sẽ trở nên trắng sau 2 – 3 ngày, tuy nhiên cần thời gian tẩy lên 7 ngày để duy trì màu răng được bền và răng sáng đẹp.

 • Nồng độ thuốc 10% – 15%
 • Thời gian tẩy 7 ngày
 • Chi phí ước tính 1.500.000
 • Kết quả: bền hơn tẩy đèn, tẩy toàn bộ mặt răng.

Tẩy trắng răng tại trung tâm nha khoa thẩm mỹ Denta:

Sử dụng thuốc có nồng độ mạnh hơn so với thuốc tẩy trắng răng tịa nhà (nồng độ 35%), thuốc tẩy trắng răng được kích hoạt bằng đèn Plasma hoặc Lazer, cho kết quả tẩy trắng răng chỉ sau 1 giờ. Do nồng độ cao, cần tránh tiếp xúc trực tiếp với nướu (sẽ gây bỏng).

 • Nồng độ thuốc 35%
 • Thời gian tẩy 1 giờ
 • Chi phí ước tính 2.500.000
 • Kém bền hơn tẩy máng, chỉ tẩy được mặt ngoài

Tẩy trắng răng là một kỹ thuật cần được chỉ định và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa. Trước khi tẩy trắng răng, bệnh nhân nên lấy sạch vôi răng, điều trị viêm nướu, trám tạm những răng bị sâu hay lộ ngà để tránh sự nhạy cảm quá mức trong quá trình tẩy. Máng tẩy trắng răng cần vừa vặn, không được cấn nướu; thuốc tẩy để vừa phải sao cho không tràn lên nướu; chỉ nên mang máng tẩy 2h – 3h mỗi ngày dù thuốc có tác dụng lâu hơn (8-10 giờ); sử dụng thuốc tẩy có chất lượng tốt. Nếu không tuân thủ những yêu cầu nêu trên, bệnh nhân có thể gặp phải những biến chứng như tụt lợi, chết tủy răng.

Trong quá trình tẩy trắng và sau đó 1-2 tuần, răng rất dễ ngấm màu trở lại. Do đó để màu răng được bền, chúng ta cần kiêng những thực phẩm có màu đậm như cà phê, chocolate, nước ngọt đậm màu, cà ri v.v…

Những lưu ý trong quá trình tẩy trắng răng:

Sau khi tẩy trắng răng, thông thường sự ê buốt răng sẽ giảm dần và hết hẳn sau 3 – 4 ngày. Nếu ê buốt kéo dài, cần trở lại tái khám nơi bác sĩ điều trị. Ê buốt kéo dài có thể chỉ là sự quá mẫn cảm của bệnh nhân, nhưng cũng có thể do tai biến như kích thích tủy, bỏng nướu….
Nếu cần thay thế những miếng trám cũ đã sậm màu, chỉ nên tiến hành trám lại sau 2 tuần; lúc đó màu răng mới thực sự ổn định, lượng thuốc tẩy còn đọng lại trong ngà răng mới thoát hết ra ngoài. Trám quá sớm miếng trám dễ bong, màu không chuẩn.

Không tẩy trắng răng khi đang mang thai, đang có vết loét trong miệng, đang viêm nướu. Một số bệnh nhân quá nhạy cảm với thuốc, bị dị ứng với peroxide, glycerin không nên tẩy trắng răng.

Thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên răng; không có tác dụng trên răng sứ, miếng trám Composite. Cần lưu ý chi phí làm lại răng giả bị phát sinh trước khi quyết định tẩy trắng răng.

Nếu bạn có thắc mắc gì về các phương pháp tẩy trắng răng – hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Denta để được tư vấn và giải đáp kịp thời@@!

Tham khảo thêm các phương pháp phục hình răng, chỉnh nha niềng răng làm răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Denta

1 Bình luận;
 1. 10:39 PM ngày 26/09/2013
  denta viết:
   

  Tẩy trắng răng, thực sự rất tốt cho thẫm mỹ của bạn đó!!!

Bình luận / đặt câu hỏi

Email sẽ được bảo mật

(Bắt buộc)Notify via Email Only if someone replies to My Comment