Món ngon cuối tuần

Đậu mơ món ngon nổi tiếng - Thơm ngon Đậu phụ làng Mơ

Người xưa truyền lại rằng nghề làm đậu phụ vốn xuất xứ từ làng Mơ - Mai Động (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), do chính ông tướng Tam Trinh từ thời Hai Bà Trưng sáng chế ra và truyền lại cho dân chúng trong làng, rồi lưu giữ cho đến tận ngày nay. Nói đến đậu Mơ, ta nghĩ ngay đến những bìa đậu nhỏ xinh, có màu vàng nhạt và thơm ngậy.

Rau ăn ghém món ăn ngon của người Hà Nội

Rau ghém phong phú lắm, mùa nào thức nấy, tùy từng món ăn mà có những loại rau ghém đặc trưng đúng với khẩu vị của người Hà Nội. Khác với người dân ở các vùng miền khác, thay vì một rổ rau thập cẩm ăn chung cho tất cả các món thì người Hà Nội lại khá cầu kì khi chọn các loại rau sống ăn kèm, không thể ăn lẫn lộn, có gì dùng nấy được. Không có đĩa rau ghém mang hương vị phù hợp với món ăn thì không thể thành món ăn Hà Nội.

Bánh ngon Hà Nội xưa : Bánh cam lúc lắc

Bánh cam là món ngon của Hà Nội xưa. Giờ còn ít người bán món này, bởi cách làm rất kỳ công. Trước khi ăn cầm bánh lên lúc lắc, nghe lọc cọc rất vui tai.

Những món gỏi cá lập kỷ lục Việt Nam

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa công bố danh sách Top 5 đặc sản gỏi nổi tiếng Việt Nam trong đó có 3 món gỏi cá bao gồm: gỏi cá nhệch Tràng Cát (Hải Phòng); gỏi cá mè (Bắc Giang); gỏi cá trích Phú Quốc (Kiên Giang).

Mùa thu đi ăn bánh xèo

Bánh xèo có hương vị đậm đà, dễ lôi cuốn thực khách trong những ngày trời chuyển vào thu.

Thưởng thức bánh ram ít Huế lạ mà ngon

Được truyền vào cung đình Huế từ lâu, bánh ram ít trở thành đặc sản của xứ này.  Khi ăn bánh ta sẽ cảm nhận được cả vị dẻo của bột nếp, sự đậm đà của nhân tôm thịt của phần bánh ít bên trên và cái giòn rụm của phần bánh ram phía dưới.

Những món ăn Việt được người nước ngoài thích mê

Những món ăn đậm đà hương vị quê hương khiến du khách không thể nào cưỡng lại.

Đi ăn món ngon vỉa hè - món ăn ngon vỉa hè

Những món ăn hè phố chỉ mới nhắc tên đã khiến người nghe phải thèm thòm. Đến đây, khách thường phải căng mắt tìm chỗ, chờ đợi “dài cổ” hoặc khổ sở vì chuyện khom lưng bó gối ngồi ăn. Thế nhưng nhờ cái lộc, cái duyên bán hàng, các quán ăn này vẫn là những địa chỉ ăn uống “xôm” nhất Hà Nội về món ăn hè phố.

Một số món ăn độc đáo của Việt Nam

Có rất nhiều món ăn vặt Việt thơm ngon độc đáo nhưng giá cả lại rẻ vô cùng.

Món ngon Hà Thành : No bụng với buffet quà vặt phố Lý Văn Phức

Phố Lý Văn Phức vốn chỉ nổi tiếng với món chân gà nướng, nhưng giờ cũng trở thành tụ điểm quà vặt lý tưởng cho nhiều cô cậu học sinh.

Trang