Koh Chang Accommodation 1 Koh Chang Accommodation 2 Koh Chang Accommodation 3 Koh Chang Accommodation 4
Koh Chang
 
Koh Chang Check Price

Booking.com

IBOOK 247

Hotels 2 Thailand

SAWADEE

 
Chanarkarn Resort
Chanarkarn Resort Koh Chang |  ชนกานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง
Chanarkarn Resort Koh Chang |  ชนกานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง
 
Chanarkarn Resort Koh Chang |  ชนกานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง
 
Chanarkarn Resort Koh Chang |  ชนกานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง
 
Chanarkarn Resort Koh Chang |  ชนกานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง
Chanarkarn Resort Koh Chang |  ชนกานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง
 
Chanarkarn Resort Koh Chang |  ชนกานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง
Chanarkarn Resort Koh Chang |  ชนกานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง
 
Chanarkarn Resort Koh Chang |  ชนกานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง
Chanarkarn Resort Koh Chang |  ชนกานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง
 

ชนกานต์ รีสอร์ท ที่พักสไตล์ โฮมสเตย์ บนเกาะช้าง จังหวัดตราด... สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง..ในเมืองไทย .เพราะความ สวยงามของท้องทะเล ... และหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่เป็นแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต้องการมาสัมผัส...

ชนกานต์ รีสอร์ท ได้ปรับบ้านพักให้เป็นแบบโฮมสเตย์ มีที่พักและเต็นท์ พร้อมอาหารที่สด สะอาดและอร่อย ให้บริการในราคาที่ประหยัด ภายในรีสอร์ทกว้างขวาง มีสนามหญ้าสีเขียวติดชายหาด ทะเลใสหาดทรายกว้าง สะอาดสามารถลงเล่นน้ำได้ท่านจะสนุกสนาน เพลิดเพลินกับกิจกรรม เช่น การแท่งปูแท่งหมึก แทงปลา ตกกุ้ง ในเวลากลางคืนและสามารถนำ มาปิ้งรับประทานกันแบบสดๆ

วันหยุดนี้มาเที่ยวเกาะช้าง ของจังหวัดตราด ชมความงามของท้องทะเลไทย สัมผัสบรรยากาศที่สบายชิมอาหารทะเลสด ๆ อร่อยถูกปาก ราคาแบบเป็นกันเอง แวะพักค้างกับเรา ที่นี่ ชนกานต์ รีสอร์ท เราพร้อมที่จะให้บริการ และยินดีต้อนรับทุดท่านเสมอ

เกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสอง ของประเทศ รองจาก เกาะภูเก็ต มีเนื้อที่ประมาณ 429 ตารางกิโลเมตร ลักษณะภูมิ ประเทศส่วนใหญ่ เป็นเขาสูงมีผาหินสลับซับซ้อน ยอดเขาที่สูงที่สุดได้แก่เขาสลักเพชร (สูง 744 เมตร) รองลงไป ได้ แก่ เขาจอมประสาทและเขาหอม มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบเขา อันเป็นบ่อเกิดของต้นน้ำลำธารทำ ให้มีน้ำตกหลายแห่งบนเกาะ ชายหาดที่สวยงามอยู่ทางด้าน ตะวันตกของเกาะ

เกาะช้าง ... เกาะสวรรค์ทะเลตะวันออก... หมู่เกาะช้างเป็นอุทยานแห่งชาติที่ประกอบด้วย เกาะใหญ่
น้อยมากกว่า 40 เกาะ ทั้งยังมีเกาะที่เป็นโขดหินกลางทะเลอีกจำนวนมาก โดยมีเกาะช้างเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงของจังหวัดตราดตั้งอยู่ในท้องที่กิ่งอำ เภอเกาะช้างและกิ่งอำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด เกาะหลายแห่งมีทิวทัศน์สวยงามหาดทรายขาว และน้ำทะเลใสสะอาด เช่น เกาะง่าม บางแห่งมีปะการังใต้น้ำที่ คงความสมบูรณ์ตามธรรมชาติ เช่นเกาะหวาย และหมู่เกาะ รัง

 

น้ำตกธารมะยม..
อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.1 (ธารมะยม) ไปประมาณ 400 เมตร ปากทางเข้าอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ทำการหน่วยฯ ทางเดินเข้าเป็นทางปูน ผ่านสวนผลไม้ของชาวบ้าน น้ำตกเป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 4 ชั้น ลักษณะเป็นธารน้ำไหลผ่านมาเป็นชั้นๆ ตามร่องหินแกรนิตสีดำ มีหน้าผาสูงชัน จนเกือบตั้งฉากบริเวณโดยรอบเป็นป่าดงดิบ อากาศร่มเย็นสบาย เหมาะแก่การตั้งแค็มป์และเล่นน้ำตก


หาดทรายยาว..
อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างใกล้กับอ่าวสลักเพชร มีลักษณะเป็นอ่าว และหาดทรายยาว ลงเล่น้ำในบริเวณนี้ได้ สามารถเดินป่าชมทัศนียภาพของหมู่ เกาะใกล้เคียง เช่น เกาะเหลายาอ่าวสลักเพชร เกาะหวายและชมจุดยุทธนาวีที่เกาะช้าง ซึ่งมีความเป็นมาโดยสังเขป ดังนี้

ในช่วงปี พ.ศ.2483-2484 ไทยกับฝรั่งเศสเกิดกรณีพิพาท เกี่ยวกับเขตแดนทางด้านตะวันออกในสมัยสงคราม อินโดจีน ในวันที่ 16 มกราคมพ.ศ. 2484 ฝรั่งเศสได้ส่งเครื่องบินลาดตระเวนเข้ามาในน่านฟ้าไทย บริเวณเกาะช้าง เกาะกูด เกาะเสม็ด และสัตหีบ กองบินจันทบุรีจึงได้ส่งเครื่องบินขึ้นสกัด และยิงขับไล่

ต่อมาในวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2484 ฝรั่งเศสส่งเครื่องบินเข้ามาลาดตระเวน แถบเกาะช้างซ้ำอีกแล้วทิ้งระเบิด บริเวณเกาะง่าม เรือรบหลวงสงขลาและเรือรบหลวงชลบุรี ใช้ปืนต่อสู้อากาสยานยิงตอบโต้จนถูกเครื่องบินข้าศึก ตกทะเลไปทางด้านใต้ของเกาะหวาย เรือรบของข้าศึก 7 ลำ นำโดยเรือลาดตระเวนลามอตต์ปิเกต์รุกล้ำเข้ามาทางด้านใต้ของเกาะช้าง โจมตีเรือรบของฝ่ายไทยอย่างหนัก ไทยสามารถขับไล่ข้าศึกที่มีกำลังเหนือกว่าให้ล่าถอยไปได้ แต่ฝ่ายไทยต้องสูญเสียทหารและเรือรบหลวง 3 ลำ คือเรือรบหลวงสงขลาเรือรบหลวงชลบุรี และเรือ
รบหลวงธนบุรี

ทุกปีในวันที่ 17 มกราคม กองทัพเรือจะถือเป็นวันทำบุญประจำปี เพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่ทหารเรือไทยที่ได้สละชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อป้องกันแผ่นดินไทย จุดที่เกิดยุทธนาวีนี้อยู่บริเวณเกาะง่าม ทางตอนใต้ของเกาะช้างใกล้อ่าวสลักเพชร


น้ำตกคลองพลู
อยู่ห่างจากชุมชนอ่าวคลองพร้าวประมาณ 3 กิโลเมตรไปตามถนนที่จะไปหาดไก่แบ้ เลี้ยวเข้าไปอีก 2 กิโเมตร จะถึงที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.4 (คลองพลู) จากนั้นเดินเท้าเข้าสู่น้ำตก ประมาณ 500 เมตร น้ำตกคลองพลู เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีน้ำตลอดปี ตกจากหน้าผาสูงลงมาเป็นเส้นสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง มีอยู่ 3 ชั้น ชั้นแรกสุดสูงประมาณ 40 เมตร ชั้นต่อไปอยู่ติดกัน สูงกว่าชั้นแรกมาก สภาพป่ารอบๆ สมบูรณ์ดีมากมีธารน้ำแยกจากคลองพลูหลายสาย มีแอ่งน้ำให้เล่นประมาณ 2–3 จุด มีน้ำไหลตลอดปี

หาดคลองพร้าว-แหลมไชยเชษฐ์
อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะช้างมีลักษณะเป็นหาดทรายขาวละเอียดที่มีความยาวมาก ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว น้ำทะเลใสสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ หาดทรายบริเวณนี้มีความลาดมากสามารถเล่นน้ำได้ ตอนเหนือสุดของอ่าว คลองพร้าวติดต่อกับอ่าวไชยเชษฐ์ และแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งเป็นแหลมหิน ที่มีทัศนียภาพสวยงามแต่ไม่สามารถเล่นน้ำได้

หาดไก่แบ้ ...
เป็นหาดทรายที่ติดต่อกับหาดคลองพร้าว อยู่ก่อนถึงที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.6 (บางเบ้า) ประมาณ 5 กิโลเมตร หาดไก่แบ้เป็นหาดทรายสั้นๆ และขนาดเล็กกว่าหาดทรายขาว และหาดคลองพร้าว ชายหาดเต็มไปด้วยเศษหินและซากปะการัง มีความลาดพอสมควร สามารถ
เล่นน้ำได้โดยไม่เป็นอันตราย หน้าหาดมองเห็นเกาะหยวก เกาะมันนอก และเกาะมันใน หาดไก่แบ้เงียบสงบกว่าหาดทรายขาว และหาดคลองพร้าว เพราะอยู่ค่อนข้างไกล บริเวณใกล้เคียงมีชุมชนอยู่ แต่ไม่หนาแน่นนัก

 


ราคาห้องพัก

ชื่อบ้าน
ราคา
พักได้
สิ่งอำนวยความสะดวก
ร่มรื่น
1,400
3-4
พัดลม
ร่มเย็น
1,400
3-4
พัดลม
วรพันธ์
1,400
3-4
พัดลม
กรวิทญ์
1,400
3-4
พัดลม
บุษรากรณ์
1,400
3-4
พัดลม
สมใจ
1,400
3-4
พัดลม
ไพโรชน์
1,400
3-4
พัดลม
ร่ำรวย
1,400
3-4
พัดลม
เฟื้องฟ้า
1,400
3-4
พัดลม
มารวย
3,000
10-15
พัดลม

ราคาเต็นท์
+ เต็นท์ ราคา 350 บาท / ท่าน / คืน
+ ราคานี้รวมอาหารเช้า ( กาแฟ + ข้าวต้ม )

 

Chanarkarn Resort Koh Chang - Koh Chang Map - แผนที่ ชนากานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง

 

...Book Now...


Chanakarn Resort Koh Chang
50/4 Moo 2 Baan Dan Kao , Koh Chang , Trat 23170 Thailand.
Tel : +66 (0)81 385 4286 , +66 (0)89 678 7197

 

ชนกานต์ รีสอร์ท เกาะช้าง
เลขที่ 50/4 หมู่ที่ 2 บ้านด่านเก่า อ. เกาะช้าง จ.ตราด
โทร. 081 - 385 4286 , 089 - 678 7197

 

 
 
 
 
 
 
 
  Koh Chang Info Weather
Koh Chang Video Eastern Introduction
Koh Chang Big Map Koh Chang Gallery
Koh Chang Map Resorts & Hotels Info
Useful Number Trat Info
How to go Koh Chang World Time & Traveller
Ekamai Transport Station Thai Festival
Koh Chang - Ranong Khao San Road
News About TAT
Koh Chang Dive Guide Cycling in Thailand
Koh Chang Ferry Info Embassies & Consulates
Currency Exchange Airlines
 
 
 


 
 

 
eXTReMe Tracker
Koh Chang Info. By Koh Chang 2 Thailand
www.kohchang2.com : All right reserved. © 2005 -
. Contact : kohchang2@gmail.com