duty free สวรรค์ของนักช็อปเครื่องสำอาง

duty free สวรรค์ของนักช็อปเครื่องสำอาง

สวัสดีครับทุกคนมีหลายคนถามผมมาครับว่าตนเองนั้นอยากซื้อเครื่องสำอางจากต่างประเทศมาใช้หรือไม่ก็มาขายต่อแต่พอได้ฟังเรื่องของการนำเข้าและการเสียภาษีแล้วก็มองว่าอาจจะไม่คุ้มกับการนำเข้ามาดังนั้นจะมพอมีวิธีใดไหมที่ทำหเราสามารถซื้อเครื่องสำอางต่างประเทศและนำเข้ามายังไทยได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียภาษีโน่น นี่ นั่นแต่อย่างใดอีกซึ่งเรื่องนี้ผมเองขอบอกเลยครับว่ามีวิธีแถมยังง่ายอีกด้วยนั่นก็คือการซื้อมันจากร้าน Duty Free Shop นั่นเองครับ
ที่สนามบินทุกชาติ ทุกประเทศ เขาจะมีร้านขายเครื่องสำอางค้าประเภทหนึ่งอยู่ภายในสนามบินซึ่งนั่นก็คือร้าน Duty Free Shop หรือร้านค้าขายสินึค้าปลอดภาษีนั่นเองครับโดยสินค้าทุกชิ้นรวมไปถึงเครื่องสำอางที่ขายที่ร้าน Duty Free Shop นี้จะได้รับการยกเว้นภาษีซึ่งถือเป็นสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวดังนั้นเราจึงสามารถเลือกซื้อเครื่องสำอางจากต่างประเทศและนำเข้ามายังบ้านเราโดยไม่จำเป็นต้องเสียภาษีครับ
สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติในการเลือกซื้อสินค้าจากร้าน Duty Free Shop นั้นก็ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลยครับเพียงแค่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติและโชว์พาสปอร์ตหรือที่เราเรียกว่าหนังสือเดินทางในการซื้อเท่านั้นเราเองก็จะได้รับสิทธิ์ในการเลือกซื้อสินค้าปลอดภาษีแล้ว
แต่อย่างไรก็ตามสินค้าบางอย่างในร้าน Duty Free Shop เองเขาก็มีการกำหนดปริมาณการซื้อด้วยนะครับดังนั้นอย่าโลภขนเข้ามาเยอะๆ เพราะถ้าหากเป็นสินค้าที่มีข้อจำกัดและขนมาในปริมาณที่เจ้าหน้าที่รู้ว่าเอาไปขายต่อแน่ๆ แบบนีก็ต้องเสียภาษีครับ

สาปสังคีต

สาปสังคีตสวัสดีครับทุกท่าน ในบทความตอนที่แล้วผมเองได้พูดถึงเรื่องราวของหนังสือนิยายผีที่ขายดีที่สุดอยู่ในขณะนี้อย่างเบญจมรณาไปก็ทำให้ใครหลายต่อหลายคนอยากรู้เรื่องราวและเนื้อหาของหนังสือนิยายในแต่ละตอนว่ามีความเป็นมาและมีเนื้อหาอย่างไรเพื่อที่จะได้ตัดสินว่าจะซื้อมาอ่านยดีหรือไม่ดังนั้นเพื่อเป็นการเอาแฟนคลับของผมบทความต่อไปนี้และถัดไปจะขอพูดถึงรายละเอียดของหนังสือนิยายเรื่องต่างๆ ที่อยู่ในชุดเบญจมารณาโดยเราจะมาเริ่มต้นกันที่เรื่อง “สาปสังคีต” กันก่อนครับ

หนังสือนิยายผีเรื่องสาปสังคีตนั้นเป็นผลงานการประพันธ์ของเจนศิลป์โดยจะเป็นนิยายเรื่องแรกที่มีการทำออกมาเป็นละครฉายทางช่อง 7 ซึ่งเนื้อหาของมันนั้นเกี่ยวข้องกับบทเพลงแห่งความตายอย่างเพลง “พรายคลั่ง” เพลงต้องคำสาปอาถรรพณ์ที่ไม่ว่าใครเล่นจะต้องได้รับบทสรุปสุดท้ายของชีวิตนั่นก็คือ “ความตาย”

ในขณะที่เพลงพรายคลั่งกำลังทำหน้าที่สังหารชีวิตของผู้คนไปตามครรลองของมันนั้นก็มีคนจำนวนหนึ่งที่หาทางจะหยุดยั้งคำสาปอาถรรพณ์ของมันจนกระทั่งรู้วิธีทำลายแต่ทว่าดูเมหือนจะช้าไปเสียแล้วเพราะเนื่องจากว่ามีมือดีขโมยบทเพลงพรายคลั่งที่สุดของคำสาปออกไปจากห้องดนตรีที่เก็บเนื้อเพลงซึ่งนั่นก็หมายความว่ากำลังจะมีเหยื่อที่สังเวยให้กับเพลงพรายคลั่งนี้อีกจำนวนไม่น้อยเลย

ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาจะสามารถตามคืนเนื้อเพลงพรายคลั่งและทำลายมันได้สำเร็จหรือไม่และแท้จริงแล้วมีอะไรที่ซ่อนอยู่ในเนื้อเพลงกันแน่ต้องติดตามอ่านกันครับ

 

Blue Light Of Death และ Error

Blue Light Of Death และ Errorแน่นอนว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่เรามักจะพบเจอปัญหากับการใช้งานเครื่องเล่นเกมคอนโซล PS4 ด้วย ซึ่งปัญหาเหล่านี้มีทั้งแบบที่เราสามารถแก้ได้ด้วยเองและแก้ไม่ได้ ส่วนปัญหา Blue Light Of Death ที่เราแก้ได้บ้างซึ่งเราได้หามาเพิ่มเติมจากคราวก่อน มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

หากว่าเราเครื่องเล่นเกมคอนโซล PS4 ของเราเกิดอาการผิดปกติ คือ สามารถเปิดเครื่องได้ไม่มีปัญหาแต่พออัพเดทเฟิร์มแวร์ไปเป็น 1.50 แล้วเครื่องรีบูตเกิดเป็น “Blue Light Of Death” หรือ “BLOD” ขึ้นมาสัญญาณภาพไม่เข้า เราก้สามารถลองทำการแก้ไขในเบื้องต้นได้โดย การลองนำฮาร์ดดิสออกมาจากเครื่องก่อน แล้วให้ลองเปิดเครื่องเล่นเกมคอนโซล PS4 ดูแม้ไม่มีฮาร์ดดิสหลังจากนั้นก็ปิดเครื่องแล้วเอาตัวฮาร์ดดิสกลับเข้าไป ซึ่งจะช่วยให้เครื่องเล่นเกมคอนโซล PS4 สามารถบูตเข้าระบบได้แต่ข้อเสียคือข้อมูลในฮาร์ดดิสจะถูกลบไปจนหมดนั่นเอง

หรือถ้าหากว่าเราเครื่องเล่นเกมคอนโซล PS4 ของเราเกิดแสดงข้อความError ต่างๆ เราก็สามารถลองแก้ไขในเบื้อต้นได้ดังต่อไปนี้

โค้ด สาเหตุ สิ่งที่ควรทำ
CE-34878-0 โปรแกรมหรือเกมที่อยู่ๆก็ใช้ไม่ได้ ให้ลองปิดและเปิดโปรแกรมหรือเกมขึ้นมาอีกครั้ง
NW-31484-0 หา DNS เซิฟเวอร์ไม่เจอ ให้รีสตาร์ท PS4 หรือปิดเครื่องและเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่
CE-33179-3 หาโปรแกรม หรือ เกมไม่เจอ ลองลงโปรเกรม หรือ เกมใหม่อีกครั้ง
CE-33991-5 ได้รับข้อความ  HTTP_GET_200 ใน Internet connection ลองทดสอบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
NW-31367-0 ไม่สามารถเปิด Wireless ได้ (matches NW-31367) ให้รีสตาร์ท PS4 หรือปิดเครื่องและเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่
E-820002E บัตเครดิตที่ถูกต้อง ลองใส่เลขในบัตรอีกครั้ง

 

ฟิกเกอร์ขนาดจิ๋ว เทรนใหม่มาแรง ที่นักสะสมทุกคนอยากได้มาเก็บไว้

ฟิกเกอร์ขนาดจิ๋ว เทรนใหม่มาแรง ที่นักสะสมทุกคนอยากได้มาเก็บไว้หากกล่าวถึงฟิกเกอร์แล้ว ทุกคนต่างก็ทราบกันอยู่แล้วว่า มีหลายขนาด แต่ขนาดที่จะทำให้ทุกคนเห็นแล้ว ต้องอึ้งและสนใจมากขึ้นนั้น ก็คือ ขนาดจิ๋ว ที่เล็กกว่าเหรียญ 100 เยนของญี่ปุ่น  ซึ่งฟิกเกอร์ขนาดจิ๋วนี้เป็นผลงานของนักฝีมือชาวญี่ปุ่น เรียกได้ว่า เป็นฟิกเกอร์ที่สวนแกระแสวงการฟิกเกอร์ในปัจจุบันมากเลยทีเดียว เพราะปกติแล้ว ในปัจจุบันทุกๆบริษัท จะมีการผลิตฟิกเกอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แต่นักฝีมือกลุ่มนี้ กลับปั้นให้มีขนาดเล็กมากกว่าเดิม  ซึ่งชาวญี่ปุ่นมักจะเรียกว่า คนเหรียญ 100 เยน  ซึ่งได้รับความนิยมมาได้ซักพักแล้ว โดยกลุ่มนักปั้นชาวญี่ปุ่นกลุ่มนี้ก็ได้บรรจงสร้างสรรค์ผลงานอย่างสุดฝีมือ และถ่ายรูปผลงานมาโชว์กันบนโลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งส่วนใหญ่จะนำมาถ่ายรูปเทียบกับเหรียญ 100 เยนกันอยู่เสมอ และที่สำคัญเหรียญ 100 เยนของญี่ปุ่น จะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง เพียงแค่ 22.6 มิลลิเมตรเท่านั้น  ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าเหรียญ 1 บาทไทยอยู่แค่ 2.6 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งเมื่อเราทราบ เราก็ถือว่าเล็กแล้ว แต่เจ้าตัวฟิกเกอร์นั้นยังมีขนาดที่เล็กกว่าเหรียญเข้าไปอีก เรียกว่าการทำนั้นต้องใช้ฝีมือและสมาธิที่สูงมากเลยทีเดียว  ซึ่งการปั้นฟิกเกอร์ขนาดจิ๋วนั้น มีมานานแล้วในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น  แต่จะเล็กมากที่สุดก็คงจะเป็นตอนนี้นั่นเอง สำหรับคนที่ปั้นได้ขนาดนี้ นับว่ามีฝีมือที่ยอดเยี่ยม เพราะการปั้นฟิกเกอร์ขนาดจิ๋ว ยิ่งปั้นให้เล็กๆ ก็จะบอกถึงความสารถของตัวเองด้วย

เรื่องเล็กๆ ของไอโฟนมือสองที่คุณไม่ควรมองข้าม

เรื่องเล็กๆ ของไอโฟนมือสองที่คุณไม่ควรมองข้ามโทรศัพท์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อจะต้องมีเคสมือถือ การแสดงปฏิทินแบบสัปดาห์ ไอโฟนมือสองของคุณทำได้หรือเปล่า ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆก็จริงอยู่นะคะ แต่เชื่อว่าในการทำงานของหลายๆคนคงหนีไม่พ้นการใช้งานของปฏิทินอย่างแน่นอน ถึงคุณจะรู้ว่าวันนี้วันที่เท่าไหร่แต่หากคุณต้องนัดงาน นัดเดทดินเนอร์ เพาเวอร์แบงค์คุณก็ต้องดูปฏิทิน เพราะฉะนั้นในการตรวจเช็คไอโฟน ฟังก์ชั่นนี้ก็ไม่ควรมองข้ามเหมือนกันนะ

ปฏิทินของไอโฟนนั้นจะมีมุมมองอยู่ทั้งหมด 3 มุมมอง คือ แบบรายวัน แบบรายสัปดาห์ และแบบรายเดือน แต่การดูปฏิทินของไอโฟนนั้นทำได้ไม่ยากคะ แค่คุณหมุนเครื่องมาฟิล์มกันรอยในแนวนอนเครื่องก็จะแสดงปฏิทินแบบสัปดาห์ให้คุณได้เห็นทันทีคะ ซึ่งไอโฟนมือสองของคุณก็สามารถทำได้นะคะ หากคุณใส่ใจเรื่องเล็กๆเวลาที่คุณเลือกซื้อไอโฟนมือสองคุณจะไม่มองข้ามเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นเรื่องเล็กแต่การใช้งานของปฏิทินนั้นมีการใช้งานบ่อยไม่น้อยกว่าการใช้งานของฟังก์ชั่นอื่นๆ เลยะ หากเวลาซื้อไม่ทำการทดสอบการใช้งานแล้วการใช้งานของปฏิทินไม่ตอบสนองคุณอาจเสียใจภายหลังก็ได้นะคะ

เรื่องของปฏิทินบนไอโฟนมือสอง หลายคนอาจจะมองข้ามไปและไม่เคยคิดว่านั่นเป็นจุดที่ต้องตรวจเช็คก่อนซื้อเครื่องไอโฟนมือสองเลย ซึ่งนั่นก็เป็นความคิดที่ผิดอยู่มากทีเดียว เพราะบางครั้งเราก็อาจจำเป็นต้องใช้ปฏิทินบนไอโฟนมือสอง ดังนั้นการตรวจเช็คปฏิทินก่อนซื้ จึงไม่ควรพลาดเลยล่ะ

 

Final Fantasy 7 Remake

Final Fantasy 7 Remakeในวันนี้เรามีข่าวคราวของเกมคอนโซลชื่อดังอย่าง Final Fantasy 7 Remake มาฝากกัน และอย่างที่หลายๆคนรู้อยู่แล้วว่าเกมคอนโวลในซีรี่ย์ Final Fantasy นั้นเกม Final Fantasy ภาคที่ 7 นั้นเป็นภาคที่ดังที่สุดของซีรี่ย์เลยทีเดียว ซึ่งเกม Final Fantasy 7 Remake ก็คือการนำเกมภาค 7 นั้นมาพัฒนาใหม่ทั้งหมดเลยนั่นเอง

โดยเกม Final Fantasy 7 Remake ประกาศเปิดตัวไปในงาน E3 2015 ที่ผ่านมาและมีกำหนดให้บริการบนเครื่องเล่น PS4 โดยเฉพาะ และล่าสุดทางค่าย Square Enix ผู้ผลิตเกมคอนโซลในซีรี่ย์ Final Fantasy ได้ออกมาประกาศว่าเกม Final Fantasy 7 Remake นั้นจะทำการพัฒนาโดยใช้ระบบปฏิบัติการ Unreal Engine 4 จาก Epic Games มาทำนั่นเอง แน่นอนว่าเราสามารถหวังถึงคุณภาพของเกมที่สูงขึ้นได้อย่างแน่อน

ซึ่งในตอนนั้นคุณ Yoshinori Kitase ผู้กำกับเกม Final Fantasy 7 Remake กล่าวว่าเกม Final Fantasy 7 มันพิเศษมากแค่ในสำหรับแฟนๆเรารู้เป้นอย่างดี และเราหวังว่าการนำระบบ Unreal Engine 4 มาใช้นั้นและเครื่องมืออื่นๆมากสร้างเกมนั้นจะช่วยให้ Final Fantasy 7 Remake ที่รอคอยกันมานานประสบความสำเร็จได้อย่างงดงามและไม่สร้างความผิดหวังให้กับคนที่รอคอยอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยเล่นเกมนี้อยู่แล้วหรือยังไม่เคยก็ตาม

โดยกราฟฟิกและตัวละครในเกม Final Fantasy 7 Remake จะเป็นการนำหนังแอนิเมชั่น Final Fantasy VII: Advent Children มาดัดแปลงและแต่งเติมรายละเอียดให้มากขึ้นเพื่อสร้างเป้นเนื้อเรื่องของเกม แต่อย่างไรก็ตามเกม Final Fantasy 7 Remake ยังไม่มีการยืนยันวันวางจำหน่ายที่แน่ชัด อาจจะต้องรอการคอนเฟิร์มต่อไปอีกสักพัก