Mozilla Firefox - WINDOWS Mozilla Firefox

Mozilla Firefox 40.0.3

Trình duyệt web nhanh với tính năng mới

Đánh giá của bạn

( 4.6 ★- 174 đánh giá)

100% phần mềm không chứa virus

Xem báo cáo quét virus

 • Phát hành:
 • Version:
  40.0.3
 • Sử dụng:
  miễn phí
 • Dung lượng:
  40,06 MB
 • Lượt tải:
  9157
 • Ngày phát hành:
  17/09/2013
 • Ngày cập nhật:
  04/09/2015
 • Hệ điều hành:
  Windows

GIỚI THIỆU Mozilla Firefox - Trình duyệt web nhanh với tính năng mới >>

Khi nhắc đến trình duyệt web nhanh chóng hiện nay, người dùng không thể không nhắc đến Google Chrome, Edge trong Windows 10 và Firefox. Đây là những chương trình duyệt web hàng đầu đang thống trị lĩnh vực trình duyệt hiện nay. Vậy đâu là ưu điểm đưa Firefox trở nên nổi tiếng như vậy? Bài viết phía dưới sẽ giải thích rõ ràng cho bạn trước khi bạn có thể xem xét tải về và trải nghiệm phần mềm.

Mozilla Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mở nhanh, gọn và nhẹ. Khi ra mắt công chúng vào năm 2004 Mozilla Firefox là trình duyệt đầu tiên thách thức sự thống trị của Microsoft Internet Explorer. Kể từ đó, Mozilla Firefox đã liên tục xuất hiện trong top 3 trình duyệt phổ biến nhất trên toàn cầu. Các tính năng chính giúp Mozilla Firefox trở nên phổ biến là giao diện người dùng đơn giản và hiệu quả, tốc độ duyệt nhanh chóng và khả năng bảo mật mạnh mẽ. Trình duyệt này đặc biệt phổ biến nhờ vào sự phát triển mã nguồn mở và sự đóng góp tích cực của các người dùng chuyên nghiệp.

Duyệt web dễ dàng hơn.

Mozilla đầu tư rất nhiều vào việc tạo ra một giao diện người dùng đơn giản nhưng hiệu quả nhằm làm cho việc duyệt web được nhanh hơn và dễ dàng hơn. Họ đã tạo ra các cấu trúc tab đã được áp dụng trong hầu hết các trình duyệt khác. Trong những năm gần đây Mozilla cũng đã tập trung vào việc tối đa hóa diện tích xem bằng cách đơn giản hóa thanh công cụ điều khiển và chỉ giữ lại một nút Firefox (trong đó có các thiết lập và tùy chọn) và nút trở lại, nút tiến tới. Trường URL cũng bao gồm cả tính năng tìm kiếm Google và hỗ trợ tự động dự đoán, xem lại lịch sử, do đó có thể xem đây là một thanh URL tuyệt vời. Ở bên phải của thanh URL có các nút đánh dấu trang, lịch sử, nút làm mới và một hộp tìm kiếm cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn công cụ tìm kiếm. Bên ngoài đó một nút điều khiển những gì bạn nhìn thấy bên dưới các URL. Ngoài ra, bạn có các nút lịch sử tải và nút trang chủ.

Tốc độ nhanh chóng.

Mozilla Firefox tự hào có tốc độ tải trang ấn tượng nhờ vào sự xuất sắc của công nghệ JagerMonkey JavaScript . Tốc độ khởi động và xem ảnh của trình duyệt cũng thuộc vào nhanh nhất trên thị trường. Firefox quản lý video và web nội dung phức tạp thông qua hệ thống đồ họa Direct2D và Direct3D. Các tính năng chống treo máy giúp đảm bảo chỉ các plugin gây ra sự cố ngừng hoạt động và các phần nội dung còn lại vẫn sẽ được duyệt tốt. Ngoài ra, khi tải lại trang, các plugin trong đó cũng sẽ được khởi động lại. Hệ thống tab và các thanh công cụ đã được sắp xếp hợp lý giúp cho việc khởi động và duyệt web có được kết quả rất nhanh chóng.

Bảo mật hiệu quả.

Firefox là trình duyệt đầu tiên giới thiệu tính năng duyệt web riêng tư cho phép bạn sử dụng internet được an toàn hơn. Các nội dung lịch sử, tìm kiếm, mật khẩu, cookies và cache sẽ được xóa hoàn toàn khi đóng trình duyệt. Điều này giúp hạn chế tối đa khả năng bị ăn cắp hoặc bị xem các thông tin bí mật bởi một người dùng khác. Các tính năng bảo mật nội dung, công nghệ chống lừa đảo và chống virus, malware tích hợp sẽ đảm bảo việc trải nghiệm khi duyệt web của bạn là an toàn nhất có thể.

Khả năng tùy biến.

Một trong những tính năng tốt nhất của giao diện người dùng Firefox là tuỳ biến. Đơn giản chỉ cần click chuột phải trên thanh công cụ điều hướng để tùy chỉnh các thành phần riêng lẻ hoặc chỉ cần kéo và thả các mục mà bạn muốn di chuyển quanh màn hình. Các trình quản lý nội dung mở rộng cho phép bạn tìm và cài đặt thêm add-on vào trình duyệt cũng như hỗ trợ xem xếp hạng, đề xuất và giới thiệu các Add-on của Firefox. Với hàng ngàn chủ đề có thể tùy chỉnh cho phép bạn dễ dàng áp dụng các giao diện vào trình duyệt. Những nhà thiết kế web, các nhà phát triển có thể tạo ra nhiều nội dung tiên tiến và ứng dụng thông qua nền tảng mã nguồn mở của Mozilla.

Ưu điểm:

Một số tính năng rất hữu ích.

Danh mục rộng lớn các add-on.

Tùy biến cao.

Tùy chọn bảo mật.

Các tính năng tự động điền mẫu.

Nhược điểm:

Khởi động hơi chậm.

Tóm lại:

Mozilla Firefox là một trình duyệt web tốc độ cao, đầy đủ tính năng dành cho người dùng máy tính trên các hệ điều hành Windows. Nếu bạn cảm thấy phần mềm duyệt web mặc định trong máy quá chậm, có thể xem xét và dùng thử FireFox như một lựa chọn thay thế hoàn hảo.

MÀN HÌNH SCREENSHOT Mozilla Firefox >>

Giao diện chính của trình duyệt Firefox khi khởi động lần đầu.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT Mozilla Firefox >>

FreeDownload sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt trình duyệt Firefox theo cách nhanh nhất, dễ dàng nhất:

- Bước 1: Bạn mở file Setup vừa tải, sau đó nhấn nút "Next" để bắt đầu cài đặt. 

- Bước 2: Ở bước này bạn có thể chọn mục "Standard" để phần mềm tự cài theo mặc định, hoặc chọn "Custom" để tùy chọn các mục theo ý riêng. Chọn xong bạn nhấn vào "Next".

- Bước 3: Nếu bạn chọn "Standard" bạn sẽ cài trình duyệt vào thư mục mặc định theo đường dẫn như hình dưới, tiếp đó bạn nhấn "Install" để tiến hành cài đặt.

- Bước 4: Sau khi hoàn tất tiến trình, bạn nhấn nút "Close" để đóng cửa sổ cài đặt.

- Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể khởi động và sử dụng trình duyệt để duyệt web một cách nhanh chóng, thuận lợi hơn.

 

TIP & LƯU Ý Mozilla Firefox >>

Lưu ý:

- Trong lần đầu khởi động bạn sẽ được yêu cầu thêm các thiết lập cài đặt, trang đã lưu, lịch sử, mật khẩu,... từ các trình duyệt khác vào Firefox, bạn có thể đánh dấu chọn trình duyệt đó và nhấn "Next" như hình dưới để thêm dữ liệu vào. 

- Bạn cũng có thể thêm các cài đặt trang chủ từ trình duyệt khác như Internet Explorer, Chrome, hoặc có thể chọn như ảnh dưới để Firefox cài đặt trang chủ và các công cụ tìm kiếm theo mặc định.

GÓP Ý & BÁO LỖI Mozilla Firefox

Nhằm nâng cao chất lượng Phần mềm Mozilla Firefox, FreeDownload đã hỗ trợ thêm chức năng góp ý và báo lỗi. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến để trang web của chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Vui lòng viết góp ý phần mềm bằng tiếng việt có dấu. Nếu không có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải miễn phí phần mềm gõ tiếng việt Unikey để thao tác dễ dàng.