Trang chủ » Thông tin » Thông tin » Tin trong ngành » Tin tức - Hoạt động » Tin tức - Hoạt động » Tin tức và sự kiện » Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương

Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương

Ngày 24/8/2017, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng vì những thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn (2012 – 2017).

Tham dự buổi lễ có GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo một số Cục, Vụ, Viện, Văn phòng Bộ (Bộ Y tế), Trung tâm kiểm nghiệm các tỉnh/ thành phố; doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thuốc…; tập thể Lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

????????????????????????????????????

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể lãnh đạo Viện

Trong 60 năm không ngừng phấn đấu, xây dựng và phát triển, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của ngành y tế nói chung và của ngành Dược Việt Nam nói riêng. Với vai trò là đơn vị đầu ngành về lĩnh vực kiểm tra và giám sát chất lượng thuốc, Viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật cho hệ thống kiểm nghiệm trên toàn quốc nhằm thực hiện tốt các mục tiêu của chính sách thuốc quốc gia và chiến lược phát triển ngành Dược Việt Nam. Viện đã chủ động, tích cực trong đấu tranh phòng chống thuốc giả, thuốc kém chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng thuốc phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Viện đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm từ trung ương đến địa phương, cùng các đơn vị phối hợp chặt chẽ việc kiểm nghiệm, quản lý dược, thanh tra dược trong công tác quản lý giám sát chất lượng thuốc. Bên cạnh đó, Viện đã kết hợp có hiệu quả các mô hình Viện – Trường – Doanh nghiệp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như chủ động hợp tác quốc tế và hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

????????????????????????????????????

GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế biểu dương và ghi nhận các thành tích nổi bật mà Viện đã đạt được trong những năm qua. Trong bối cảnh chuyển biến phức tạp, nhanh chóng của thị trường dược, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Viện đã và đang khai thác có hiệu quả các nguồn lực đáp ứng yêu cầu kiểm tra giám sát chất lượng thuốc trong tình hình mới, tiến tới tương đương với các Viện Kiểm nghiệm thuốc của các nước tiên tiến trên thế giới. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị tập thể Viện nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đơn vị đầu ngành về kiểm nghiệp thuốc, tham mưu đắc lực cho Bộ Y tế trong công tác quản lý, giám sát chất lượng thuốc và mỹ phẩm lưu hành trên thị trường. Đồng chí Thứ trưởng mong muốn Viện là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ chuyên ngành kiểm nghiệm và giúp các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh, tạo thêm nhiều sản phẩm mới, từng bước đáp ứng nhu cầu trong nước tiến tới xuất khẩu thuốc, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”.

????????????????????????????????????

PGS. TS. Đoàn Cao Sơn, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phát biểu

????????????????????????????????????

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long tặng hoa chúc mững lãnh đạo Viện

????????????????????????????????????

Theo Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế

Thảo luận