Các kênh bán hàng online mà bạn phải biết

Các kênh bán hàng online mà bạn phải biết

Vì sao nên bán hàng online?

Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh và mong muốn tìm kiếm nhiều lợi nhuận thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bán hàng online. Vậy việc kinh doanh bán hàng trên mạng mang đến những lợi ích gì?

Bạn không cần phải tốn nhiều chi phí mặt bằng, bến bãi, cửa hàng trưng bày, bởi mọi sản phẩm đều được trình bày trên các kênh bán hàng online. Khách hàng cần mua gì chỉ cần truy cập vào các kênh bán hàng online để tham khảo và chọn sản phẩm phù hợp. Chi phí tiết kiệm được, bạn có thể dùng để mua thêm sản phẩm, hàng hóa mới.

Vì sao nên bán hàng online?

Vì sao nên bán hàng online?

Với việc bán hàng online bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng trên mạng internet khắp cả nước. Bạn có thể bán hàng 24/24, khách hàng không cần phải đến trực tiếp cửa hàng của bạn vẫn có thể mua hàng được, như vậy giúp bạn không bỏ sót khách hàng nào. 

Để bắt đầu bán hàng online, bạn có thể sử dụng các kênh miễn phí như zalo, facebook, youtube hoặc chọn thiết kế website bán hàng. Hiện tại có rất nhiều mẫu thiết kế website đẹp dùng cho bán hàng với chi phí vừa phải. Theo Promolocus, trước sau gì bạn cũng cần phải xây dựng một trang web bán hàng, bởi nó là nền tảng vững chắc cho hoạt động kinh doanh online sau này của bạn.

Các kênh bán hàng online mà bạn phải biết

Bán hàng online trên zalo

Các kênh bán hàng online mà bạn phải biết

Các kênh bán hàng online mà bạn phải biết

Theo số liệu công bố đầu năm 2017, zalo đã cán mốc 60 triệu người dùng, đây quả thực là một thị trường hết sức tiềm năng cho những người kinh doanh doanh online. Gần như những ai sử dụng điện thoại thông minh đều có cho mình một tài khoản zalo.

Những người sử dụng zalo thường dành nhiều thời gian trong ngày để online, lướt đọc tin tức. Bạn có thể bán hàng bằng cách tạo một tài khoản zalo, sau đó đi kết bạn với đối tượng khách hàng của mình. Lưu ý, zalo có hỗ trợ tính năng khoanh vùng đối tượng để kết bạn, ví dụ bạn đồng hồ nam tại thành phố Hồ Chí Minh, thì có thể kết bạn theo cú pháp là nam, quanh đây (tức bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh), độ tuổi từ 24-50…

Ngoài việc tạo một tài khoản cá nhân để bán hàng, bạn cũng có thể tạo zalo page, sau đó chạy quảng cáo cho tài khoản zalo đó.

Xem thêm: marketing online và những công việc cần phải thực hiện

Bán hàng trực tuyến trên diễn đàn, sàn thương mại điện tử

Bán hàng trực tuyến trên diễn đàn, sàn thương mại điện tử

Bán hàng trực tuyến trên diễn đàn, sàn thương mại điện tử

Một kênh bán hàng online lâu đời khác mà chúng ta không thể không kể đến đó là bán hàng trực tuyến trên diễn đàn, sàn thương mại điện tử. Bạn chỉ cần đăng ký, tạo tài khoản trên các trang web này là có thể bắt đầu bán hàng. Thủ tục đăng ký cũng khá đơn giản, duy chỉ có sàn thương mại điện tử thì hơi phức tạp một chút, vì nó liên quan đến thanh toán online.

Một số forum mà bạn có thể bắt đầu bán hàng online đó là 5giay, nhattao, enbac, rongbay, webtretho,… Những sàn thương mại điện tử mà bạn cũng nên quan tâm để bắt đầu kinh doanh trực tuyến đó là lazada, tiki, sendo, shopee, chodientu,…

Bán hàng online trên youtube

Trước đây chúng ta chỉ nghĩ rằng youtube dùng cho việc giải trí, thư giãn chứ không có liên quan đến kinh doanh online. Thực ra nếu bạn biết tận dụng vẫn có thể bán hàng trên youtube rất tốt. Bạn có thể quay video giới thiệu sản phẩm sau đó up lên youtube. Khách hàng truy cập youtube, xem video nếu thấy hay, thú vị, đúng nhu cầu của họ chắc chắn sẽ liên hệ ngay với bạn để đặt hàng. 

Ưu điểm của bán hàng youtube đó là bạn có thể up video không giới hạn, tốc độ load của youtube nhanh, nên có thể truyền tải chất lượng video tốt nhất tới khách hàng. Tuy vậy, để video bạn có thể tiếp cận đến nhiều người, bạn phải biết seo youtube, ăn đề xuất,…Ngoài ra khi sản xuất video bạn cũng cần phải tuân thủ các điều khoản, quy định của youtube về bản quyền hình ảnh, âm thanh, tránh tình trạng bị xóa kênh vì vi phạm chính sách.

Kinh doanh online trên facebook

Kinh doanh bằng profile cá nhân

Hầu như ai cũng bắt đầu kinh doanh online bằng facebook, bởi nó đơn giản và phổ biến, được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản facebook cá nhân sau đó đi kết bạn với những người khác. Mỗi tài khoản facebook cho phép bạn kết bạn với 5000 người, nếu biết nhắm trúng đối tượng thì bạn có thể bán được rất nhiều đơn hàng, bởi tính tương tác giữa các profile cá nhân rất tốt.

Kinh doanh bằng fanpage

Kinh doanh bằng fanpage

Kinh doanh bằng fanpage

Kênh bán hàng online tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó là bán hàng trực tuyến qua fanpage. Đây là kênh bán hàng dành cho những người muốn ẩn thông tin cá nhân của mình, không muốn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bạn có thể tạo một fanpage và bắt đầu đăng tải các sản phẩm trên đó. Hạn chế của fanpage hiện nay đó là tỉ lệ reach khá thấp (tức là tỷ lệ fan của bạn nhìn thấy bài viết trên fanpage), muốn có nhiều khách hàng thì bạn phải chạy quảng cáo facebook.

Kinh doanh bằng group facebook

Một hình thức bán hàng trực tuyến thông qua facebook, đó là kinh doanh bằng group facebook. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là gia nhập các group facebook, sau đó đăng tải các bài viết bán hàng lên đó.

Thiết kế website bán hàng online

Thiết kế website bán hàng online

Thiết kế website bán hàng online

Kênh bán hàng online cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó thiết kế website bán hàng. Hiện tại, chi phí thiết kế website giới thiệu cửa hàng, công ty không quá cao, nên ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh online với website. 

Với việc thiết kế trang web bán hàng online, bạn đã hoàn toàn sở hữu kênh bán hàng của riêng mình. Bạn có thể đăng tải thoải mái các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp, thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm.

marketing online

Top 4 cách marketing online dành cho những nhà kinh doanh lẻ

marketing online

marketing online

Nhiều nhà bán lẻ và kinh doanh đồ gốm sữ vẫn không muốn tham gia vào ngành thương mại điện tử, họ lo sợ sẽ làm loãng quy trình buôn bán truyền thống và lo sợ mất khách hàng trong khi sự thật đã chỉ ra kinh doanh online đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau.

Internet suốt những năm qua liên tục phát triển như một phương tiện quảng cáo và tiếp thị hiệu quả, Những đơn vị kinh doanh luôn chọn phương cách kinh doanh trên internet để tồn tại. Theo thống kê chỉ có 60% các nhà kinh doanh nhỏ lẻ sử dụng internet cho việc truyền thông  vào năm 2013  thì bây giờ con số này đã tăng lên 70%, chính vì vậy khi bạn nhất quyết không muốn tham gia vào hệ thống kinh doanh trên internet thì chắn chắn bạn đang nằm trong phần thiểu số còn lại.

Chìa khóa để trở thành một nhà bán lẻ thành công trong những năm tới đây sẽ phụ thuộc vào khả năng của bạn để kết nối với thế hệ mới của những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000 (millennials) và thậm chí những người trẻ hơn, những người hiện đang nắm giữ sức mua lớn trong nền kinh tế hiện nay. Và nếu bạn không sử dụng các chiến thuật tiếp thị trực tuyến, thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội này rất quan trọng.

Bạn có thể tận dụng tiếp thị trực tuyến để tối đa hoá doanh số bán hàng ngoại tuyến – và sau đây là một số chiến lược hữu ích và các sản phẩm ăn khách hữu hình:

 • Xây dựng một cộng đồng online

Một trong những chiến lược hay nhất là xây dựng một cộng đồng trực tuyến xung quanh một chủ đề hoặc một lĩnh vực có liên quan đến sản phẩm chính của bạn. Nếu bạn chủ yếu là nhà bán lẻ và bây giờ bạn đang mạo hiểm vào thế giới online, tôi luôn khuyên bạn nên tập trung vào nội dung vì hiện tại khách hàng đang trong tình trạng khát nội dung, internet trang ngập những nội dung rác và không cung cấp đủ thông tin cho khách hàng.

Bạn là đầu ra cuối cùng trong chuỗi bán hàng chính vì vậy hãy làm nổi bật chuyên môn của mình và những gì mình có trong loại hình kinh doanh này. Ví dụ nếu bạn bán Mỹ phẩm Lro’Cre, và bạn xây dựng một website blog  để nói những câu chuyện về mỹ phẩm hoặc tổ chức những sự kiện liên quan tới mỹ phẩm từ đó bạn có thể nổi bật chuyên môn, sản phẩm, bản thân trong chính sân chơi của mình điều này tạo ra lợi thế giúp bạn bán được hàng.

social marketing

social marketing

Bạn có thể làm tất cả điều này ngay cả khi bạn là người mới trong thương mại điện tử. Bằng cách xây dựng một cộng đồng năng động, bạn đang tạo ra một phương tiện truyền thông thuộc chính quyền sở hữu của bạn mà sau đó có thể thúc đẩy kinh nghiệm bán lẻ của bạn. Ý tưởng là để đảm bảo mọi người biết rằng họ không chỉ có thể tìm đến một loại sản phẩm nhất định mà còn tin tưởng bạn để tạo ra ý kiến ​​về chủ đề đó để họ có thể hiểu rõ hơn về nó. ĐỪng quá chú trọng vào giới thiệu sản phẩm, hãy cho khách hàng thấy được những giá trị liên quan, tạo ra cho khách hàng một sân chơi từ đó hướng khách hàng đến sản phẩm một cách nhẹ nhàng và họ sẽ không thể “Say No”.

 • Xây dựng chiến lượt SEO hiệu quả

Để tiếp cận với khách hàng nhiều khi bạn phải suy nghĩ giống họ, Khi họ có nhu cầu mùa hàng nhưng không biết công ty, doanh nghiệp của bạn tồn tại thì chắc chắn họ sẽ dạo vòng lên Google và tìn hiểu. Hãy đánh mạnh vào những từ khóa tiềm năng.

Nếu bạn muốn tiếp xúc với lượng khách hàng này hoặc những khách hàng trong khu vực địa lý của mình thì tốt nhất hãy triển khai một kế hoạch SEO hiệu quả nếu không hãy sử dụng một số dịch vụ tính phí khác như Google ADS hoặc Facebook ADS.

SEO

SEO

Xây dựng một chiến lượt SEO hiệu quả không hề dễ nếu các bạn không biết tốt nhất hãy thuê những dịch vụ SEO uy tín để thực hiện.

Xem thêm: Sức mạnh của SEO trong kế hoạch marketing online

 • Tạo nên một danh sách Email khách hàng.

Nếu bạn không yêu cầu khách hàng đăng ký một chương trình hay thậm chí chỉ là một form liên hệ để có thể nhận lấy được Email khách hàng thì chắc chắn rằng bạn đang bỏ lỡ một lượng khách lớn đây. Hẫy cố gắn lấy được Email khách hàng và xây dựng nó thành một file, sau đó bạn có chương trình khuyến mãi hoặc một sản phẩm mới thì chắc chắn những khác hàng này sẽ quan tâm nhiều nhất vì họ đã sử dụng qua snar phẩm của bạn. Bên cạnh đó chính sách chăm sóc khách hàng sau bán hàng cũng được áp dụng. Chính sách này khiến khách hàng thấy bạn thật sự chuyên nghiệp.

 • Thiết kế website thiên hướng người dùng

Cuối cùng việc thiết kế website có ảnh hưởng không ít đến quá trình kinh doanh của bạn nhất là việc thiết kế website chuẩn di động (Responsive). Mặc dù bạn không nghĩ thiết kế web là một bộ phận của tiếp thị trên Internet, nhưng chắc chắn nó là một phần của marketing. Chúng ta nên nhớ rằng 57% người dùng sẽ không thích mua hàng của bạn nếu như website bạn có phiên bản di động kém vì 57% chính là con số người hay mua hàng bằng điện thoại được thống kê hiện nay.

Word Cloud "Web Marketing"

Word Cloud “Web Marketing”

Cuối cung, Nếu các bạn muốn thành công thì tốt nhất nên dấn chân vào con đường thương mại điện tử, họ càn phải đầu tư và phương tiện truyền thông nổi bật nhất hiện nay chính là internet, Họ cần có một website chuẩn di động, cần có một danh sách email khách hàng chiến thuật marketing hiệu quả bên cạnh đó họ cần tạo ra một cộng đồng xoay quanh ngành hàng mà họ đang buôn bán. Chúc các bạn thành công.

 

Các hình thức marketing online

Các hình thức marketing online nổi bật hiện nay

Ngày nay, ở bất cứ đâu ta cũng nghe đến thuật ngữ như marketing online hay tiếp thị trực tuyến… Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau đã tranh thủ từng giờ từng phút và không ngừng đổi mới các chiêu thức kinh doanh này. Họ đã thành công bởi tốc độ lan truyền mạnh mẽ của internet đem lại hiệu quả cao hơn việc chào hàng, quảng cáo từng sản phẩm trực tiếp đến từng khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm và các hình thức marketing online nổi bật nhất hiện nay nhé.

Các hình thức marketing online

 1. Marketing online là gì?

Khái niệm Marketing online

Marketing online là hình thức tiếp thị trực tuyến thông qua các công cụ trên internet, tận dụng tất cả các phương tiện điện tử để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của mình đến người tiêu dùng. Như các công cụ tìm kiếm như google, bing, cốc cốc…., thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Google plus, Twitter…. quảng cáo đặt banner trên các website lớn….

Ưu điểm nổi trội của Marketing online

Nếu bạn hoạch định và triển khai tốt thì bạn sẽ cảm nhận rõ ràng được những lợi ích vượt trội mà Marketing Online đã đem đến cho doanh nghiệp như sau:

 • Thông quan internet, khách hàng sẽ dễ dàng tìm được những thông tin sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Và kết quả các giao dịch bán hàng của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Nhờ sự lan truyền nhanh chóng nên các hình thức Marketing online sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn. Hơn nữa là tiết kiệm tối đa chi phí quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.
 • Giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn cũng như tiếp cận được những khách hàng mục tiêu và tiềm năng muốn hướng tới để từ đó tiết kiệm được tối đa chi phí quảng cáo, nâng cao kết quả kinh doanh.
 • Đây còn là công cụ hữu hiệu trong việc kích thích được tâm lý người mua hàng tùy hứng.
 1. Các hình thức marketing online hiện nay

Advertising network

Nếu bạn đang hoặc có ý định áp dụng hình thức Marketing Online cho doanh nghiệp mình thì trước tiên hãy nghĩ đến việc thiết kế Website. Website được xem là bộ mặt thứ 2 của công ty trên internet, nơi mà khách hàng có thể tìm thấy các thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Advertising network là một mạng lưới quảng cáo trực tuyến, do một đơn vị trung gian làm cầu nối giữa giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn trên internet. Hỗ trợ người mua quảng cáo tìm thấy những vùng và website bán quảng cáo phù hợp với chiến dịch truyền thông của mình từ hàng nghìn website.

Social Media Marketing

Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Go, Yume…, người làm tiếp thị có thêm lựa chọn để tiếp cận cộng đồng. Trong đó facebook là mạng xã hội được hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn quảng cáo social nhiều nhất bởi lượt người dùng trên facebook cao gấp nhiều lần so với các mạng xã hội khác.

Search Engine Optimization (SEO)

Đây là hình thức tối ưu hóa website của bạn sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm, để website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc … một cách tự nhiên.

SEO là hình thức Marketing Online được hầu hết các khách hàng lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của nó mang lại cũng như đáp ứng tính chiến lược lâu dài của doanh nghiệp. Theo báo cáo thống kê, tỉ lệ khách hàng sử dụng hình thức SEO chiếm 87% so với hình thức quảng cáo trả phí.

Search Engine Marketing (SEM)

Các hình thức marketing online

SEM là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Trong đó, Google Adwords là hình thức quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm có trả phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin và search từ khóa mà bạn đăng ký quảng cáo thì nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Khi người dùng click vào quảng cáo của bạn thì bạn phải trả phí cho nhà cung cấp.

Viral Marketing

Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình mang tính cộng đồng cao nhằm khuyến khích khách hàng lan truyền nội dung tiếp thị đến những người khác, để sản phẩm và dịch vụ được hàng ngàn, hàng triệu người biết đến.

E-mail marketing

Là hình thức gửi thông báo về sản phẩm mới hay các chương trình khuyến mãi đến email khách hàng. Việc gửi mail quảng cáo bạn nên có kế hoạch rõ ràng để mang lại hiệu quả khả quan nhất vì khi gửi quá nhiều bạn có thể bị coi là spam và khách hàng sẽ mất thiện cảm đôi khi lại khó chịu khi nhận được email của bạn.

Mobi marketing

Đây là hình thức Marketing Online khá mới. Bạn có thể dùng tổng đài để nhắn tin hàng loạt đến đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Để áp dụng hình thức này, bạn cần phải có sẵn một kho data số điện thoại khách hàng rất lớn.

Lý do khiến Google Index website bạn quá lâu

Google

Để hiểu rõ vấn đề chúng ta cần biết một điều Google bây giờ là bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới. Đây được coi như là đầu não của mọi thông tin vì tính dễ sử dụng và thân thiện nên càng ngày càng có nhiều người sử dụng.

Cũng chính vì điều đó khiến cho mọi website ra đời đều muốn Google nhìn tới với ánh mắt thân yêu. Tuy nhiên trong một vài trường hợp website lại không xuất hiện trong mắt Google cho dù thời gan đã khá lâu.

Tại sao Google index website của bạn quá lâu?

Trong thiết kế web chuẩn SEO hay SEO Marketing thì việc sở hữu một website chuyên nghiệp có nội dung tốt, giao diện thân thiện với người dùng với đầy đủ các công cụ tìm kiếm là đều mong muốn của các nhà lập trình web. Tầm ảnh hưởng của website đến giới thiệu hoạt động của công ty là vô cùng quan trọng, trong đó nhất định phải kể đến tính năng Index nội dung trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy làm thế nào để nội dung của bạn được index nhanh? Và vì sao những nội dung của bạn đã tối ưu nhưng vẫn chưa được Google Index? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 1. Google Index là gì?

  Google index

  Google index

Index chính là một thuật ngữ liên quan đến công cụ phân tích và tìm kiếm thông tin trên Google. Hay nói một cách chính xác hơn thì Index là một quá trình GoogleBot đánh giá và lựa chọn các trang web dựa vào nội dung liên quan đến từ khóa người dùng cần tìm.

Sau mỗi quá trình thực hiện như vậy, Google sẽ lưu lại và đánh giá, so sánh mức độ uy tín của dữ liệu đó. Những dữ liệu được Google đánh giá và xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm là những nội dung đã được Google Spider quét qua và đánh giá cao.

 1. Quá trình Google Index nội dung tìm kiếm của website tốn bao lâu thời gian?

Nội dung trên website không phải một sớm một chiều được thăng hạng và lọt vào top 100 của Google. Bạn còn phải chờ vào nhiều yếu tố trong quá trình Index hoàn thành cũng như tốc độ index của bộ máy tìm kiếm. Những yếu tố ảnh hưởng như: lưu lượng người dùng, cấu trúc của website đẹp, chất lượng link liên kết,…

Tùy vào nội dung tìm kiếm của website, khi Google Index so sánh sẽ đưa ra vị trí xếp hạng khác nhau. Ví dụ: có những website được Index và lên hạng ngay trong vòng 1 đến 2 tháng đầu, nhưng cũng có những website phải đến 5 – 6 tháng mới bắt đầu quá trình xếp hạng.

 1. Vì sao Google Index website của bạn quá lâu?

Website của bạn Index quá lâu phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Tốc độ load trang chậm:

Công cụ Index của Google hoạt động cũng gần giống với hành vi của người dùng. Hệ thống công cụ quét của Google Index kiểm tra và xem trước nội dung của bạn sau đó mới đưa ra quyết định trang web của bạn có đủ điều kiện để Index hay không. Và nếu tốc độ load trang web quá lâu, công cụ Index không chờ được lâu sẽ thoát ra ngoài trong khi chưa Index được nội dung nào.

Website gặp vấn đề về code:

Một website đẹp chưa hẳn là đã được Google index, phần mã code cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm cho website của bạn chưa được Index. Bạn hãy kiểm tra xem mã code website của bạn có chứa các thành phần đáng nghi và mã độc hay không. Bạn hãy tiến hành khắc phục sớm nhất trước khi nội dung được Index.

Thiết kế website của bạn có cấu trúc lộn xộn và chưa có Sitemap:

Để giúp cho Google Bot có thể truy cập vào website và xem nội dung thì bạn cần phải có bản sơ đồ đó chính là sitemap.xml. Chính vì thế bạn cần phải có một sitemap và một website giới thiệu đẹp, cấu trúc rõ ràng.

Nội dung Index của bạn chưa thông báo với Google:

Bạn cần phải khai báo cho Google biết nội dung cũng như bài viết mà bạn muốn chia sẻ trên công cụ tìm kiếm. Bạn vào Google Webmaster Tool rồi chọn Submit link URL để thực hiện công việc này. Sau đó, bạn phải chờ chờ khoảng từ 10 đến 15 ngày để Google kiểm tra và xác nhận thông tin website của bạn. Bạn có thể submit 500 link như vậy đến Google trong thời gian 1 tuần.

Bạn chưa thực hiện bỏ chế độ riêng tư của Website:

Trong quá trình thiết kế website bằng công cụ WordPress với giao diện có tính năng bảo mật thông tin riêng tư. Tính năng này cho phép bạn xây dựng nội dung và không cho phép ai xâm nhập vào trong quá trình trang web chưa có cấu trúc hoàn chỉnh. Bạn phải kiểm tra lại và thực hiện thao tác điều chỉnh để Google có thể nhận thấy website của bạn.

Nếu bạn đã kiểm tra và hoàn thành được tất cả những thao tác này thì chắc chắn website của bạn sẽ được Google Index trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên để cho website hoàn chỉnh và không trải qua nhiều quá trình điều chỉnh thì bạn nên tìm kiếm một dịch vụ thiết kế website đẹp uy tín để giúp đỡ bạn.

Thiết kế website là phải biết SEO

website chuẩn SEO

website chuẩn SEO

Thật ra trong một quá trình là website dù là công ty hay các Freelance Việt Nam các bạn cũng phải biết về SEO, vì không ai làm một website ra cho khách hàng hay cá nhân rồi để đó không được Google Index.

Hiện nay các công ty thiết kế website chuyên nghiệp luôn giúp khách hàng có được những bước cơ bản nhất để website đó lên top Google mà không cần đến dịch vụ SEO, các bước cơ bản như giúp cho web site được Index nhanh chóng, thiết kế chuẩn SEO, Nhập liệu content nền chuẩn SEO,…. Và việc còn lại của các bạn là làm sao để website của mình lên top sau khi đã được Google Index. Ở Hồ chí Minh thì công ty Mona Media đã làm được điều đó. tuy có dịch vụ SEO riêng nhưng họ cũng muốn giúp khách hàng của mình có một nền tảng web trước và việc còn lại là tùy khách hàng lựa chọn.

Những dịch vụ thiết kế web rẻ tôi nghĩ họ sẽ không làm những công việc này vì đương nhiên giá thành như vậy họ không thể đáp ứng cho bạn những yêu cầu về SEO.

Công việc SEO web bản chất Google không thích vì nó thích những gì tự nhiên nhất. tuy nhiên chúng ta vẫn có thể lách luật một cách an toàn để có thể đưa website mình lên cao.

Các bạn có thể tìm hiểu về một website chuẩn seo như thế nào qua bài viết: https://mona.media/thiet-ke-website-chuan-seo-la-gi-chuan-seo-la-gi/

Cách thức hoạt động của các website học trực tuyến

Học trực tuyến hay còn gọi là Elearning là một hình thức đào tạo có sự dụng kết nối mạng internet để lấy tài liệu, trao đổi trực tiếp qua lại giữa người dạy và người học. Các cá nhân hay tổ chức thiết kế web Elearning để học viên có thể đăng ký và tham gia khóa học để nâng cao kiến thức. Vậy cách thức hoạt động của một website học trực tuyến là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Cung cấp phương pháp học trực tuyến

Sau khi đăng ký và làm thủ tục nhập học, học viên sẽ được cấp cho một tài khoản đăng nhập. Trong buổi học đầu tiên tại lớp học qua mạng học viên sẽ được hướng dẫn các đăng nhập và phương pháp học tập online.

Khi tham gia website học qua mạng học viên sẽ được cung cấp 4 hình thức học:

+ Học với tài liệu: Học viên tự xem tài liệu gồm: bài giảng video, giáo trình,… trên hệ thống.

+ Trao đổi trực tiếp với giảng viên: Các chuyên gia khi thiết kế web dạy học online đều tích hợp các phần mềm cho phép học viên trao đổi trực tiếp với giảng viên

+ Luyện tập: Mỗi môn học đều có các bài tập cho học viên ôn lại kiến thức và qua đó tính điểm chuyên cần.

+ Kiểm tra và thi: Kết thúc khóa học, học viên tham gia bài thi. Ngoài ra, các bài tập kỹ năng, bài tập nhóm được tính điểm giữa kỳ.

hoc-online-1

hoc-online-1

2. Tổ chức thi kết thúc học phần

Sau khi kết thúc môn học, nhà trường sẽ thiết kế web thi online cho phép học viên tham gia thi kết thúc học phần.

Tuy nhiên, học viên phải có đầy đủ điều kiện sau mới được tham gia thi:

+ Học viên phải hoàn thành nhiệm vụ học theo yêu cầu trên đề cương hướng dẫn và kế hoạch môn học.

+ Nộp đầy đủ học phí: Các chuyên gia sẽ thiết kế website thanh toán online để học viên thanh toán nhanh chóng và dễ dàng

Các thức tổ chức thi:

Nhà trường sẽ thiết kế web thi trắc nghiệm, học viên sẽ truy cập vào nhận đề và hoàn thành bài thi trong thời gian quy định.

Nhà trường sẽ thiết kế website quản lý trường học để thông báo kết quả thi cho học viên sau 2 tuần làm việc.

3. Tốt nghiệp khóa học

Xét tốt nghiệp và trao bằng khi học viện đã hoàn thành và đủ điều kiện:

+ Đã tham gia khóa học và đủ thời gian đào tạo online theo quy định của website trường học trực tuyến.

+ Hòa thành tất cả các chương trình của khóa học online theo quy định của trường học trực tuyến.

+ Chấp hành đầy đủ các quy định về nộp học phí và lệ phí của website học online.

+ Hoàn thành và đạt điểm tốt trong kỳ thi tốt nghiệp của nhà trường.

Hội đồng xét tốt nghiệp của nhà trường sẽ xem xét các điều kiện của học viên và đưa ra quyết định tốt nghiệp. Các lập trình viên quản lý website sẽ thiết kế web trường học và đưa kết quả tốt nghiệp lên cho học viên theo dõi.

hoc-online-6

hoc-online-6

 

4. Các hỗ trợ và dịch vụ dành cho học viên

Ngoài việc đào tạo thì các website dạy học online còn hỗ trợ và cung cấp một số dịch vụ khác cho học viên.

a. Hướng dẫn và tư vấn cho học viên trong quá trình học tập

+ Phổ biến các quy chế, quy định của nhà trường liên quan đến quyền và nghĩa vụ của học viên.

+ Hướng dẫn và tư vấn cho sinh viên về phương pháp học tập qua mạng: thông qua việc thiết kế web hướng dẫn, nhà trường sẽ tư vấn cho sinh viên những cách thức đăng ký, kế hoạch và chương trình khi tham gia khóa học.

+ Trao đổi, trả lời những thắc mắc của học viên theo quy định cho phép của khóa học online.

b. Quản lý quá trình học tập của học viên

+ Các chuyên gia sẽ thiết kế web quản lý học sinh sinh viên cho nhà trường để theo dõi và nhắn nhở học viên trong quá trình học tập, thông báo kết quả học tập, quản lý thông tin và hồ sơ cá nhân của học viên.

+ Đề cử ban cán sự lớp và chia nhóm học viên tham gia các hoạt động của nhà trường khi kết thúc khóa học.

+ Đề xuất khen thưởng những học viên có kết quả học tập tốt.

c. Cung cấp môi trường và tài liệu học tập trực tuyến

Tài liệu Elearning cho học viên gồm:

+ Đề cương hướng dẫn và kế hoạch môn học.

+ Giáo trình, bài giảng điện tử, bài giảng in ấn.

+ Bài giảng đa phương tiện được đăng tải trên website đào tạo trực tuyến.

+ Video bài giảng đa phương tiện.

+ Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến.

+ Video ghi hình toàn bộ bài học trên lớp trực tuyến Vclass.

Môi trường học tập trực tuyến bao gồm:

Nhà trường thiết kế web giới thiệu trường học sẽ cung cấp đầy đủ môi trường học tập cho sinh viên trước khi tham gia khóa học gồm: lớp học trực tuyến có nội dung đào tạo, các diễn đàn online cho phép học viên trao đổi với giảng viên.

d. Cách thức quản lý sinh viên

Lớp học online quản lý: Mỗi lớp học sẽ có một cố vấn học tập, từ đầu cho đến cuối khóa học sinh viên sẽ được quản lý bởi cố vấn nhằm duy trì những ình thức sinh hoạt đoàn thể, xét khen thường, kết quả rèn luyện và phổ biến thông tin của nhà trường đến học viên.

Nhóm: Giảng viên sẽ chia lớp học thành từng nhóm khoảng từ 9 đến 15 người với mục đích hỗ trợ nhau học tập, tham gia các bài tập nhóm, trao đổi với nhau về kiến thức, duy trì các hoạt động tập thể.

Lớp môn học: Những học viên tham gia cùng một khóa học, một môn học trong cùng một khoảng thời gian và một giảng viên thì có thể thay đổi quá trình học theo quy định và đặc thù của bộ môn đó.

e. Cách thức thanh toán học phí

Bất cứ một tổ chức nào khi thiết kế phần mềm học trực tuyến cũng luôn làm web thanh toán onlinetích hợp thanh toán visa vào website lẫn tích hợp thanh toán paypal vào website cùng rất nhiều cổng thanh thanh toán khác giúp học viên linh hoạt và không mất quá nhiều thời gian cho việc thanh toán học phí. Với thiết kế web tích hợp thanh toán online thì chỉ cần vài cú click chuột là các khoản học phí đã được thanh toán thành công và các bạn học viên có thể nhanh chóng tham gia khóa học.

5. Cung cấp và hỗ trợ thông tin cho học viên

Các trung tâm dạy học anh văn IELTS Đình Lực khi thiết kế web học online ngoài chức năng đào tạo thì còn giúp học viên đăng ký, cung cấp và hỗ trợ các thông tin cần thiết liên quan đến quá trình học tập.

a. Hỗ trợ kỹ thuật cho học viên

Khi thiết kế web Elearning nhà trường sẽ cung cấp một số kỹ thuật cho học viên: cách học tập trên công nghệ online được hướng dẫn trực tiếp trên website, thông báo cho học viên chuẩn bị một số phương tiện học tập như: máy tính, đường truyền internet và các tải liệu liên quan môn học.

b. Giải quyết các thủ tục hành chính cho học viên

Nhà trường làm web học trực tuyến còn giải quyết các thủ tục hành chính cho học viên: Chuyển ngành học, chuyển lớp học, đăng ký xét miễn học phần, bảo lưu kết quả, xác nhận sinh viên, Đăng ký thi lại, đăng ký thêm ngành học, chuyển đổi cách thức học tập, đăng ký địa điểm thi kết thúc môn học và rất nhiều các thủ tục hành chính khác.

hoc-online-2

hoc-online-2

 

c. Chuyển đổi phương thức học tập

Điểm đặc trưng quan trọng mà nhà trường hướng tới trước khi làm web học online đó chính là chuyển đổi phương thức học tập cho học viên: Khi đang theo học tại các lớp học trực tuyến nếu cho nhu cầu và nguyện vọng chuyển đổi phương thức đào tạo qua mạng sang đào tạo truyền thống. Và ngược lại, từ truyền thống sang đào tạo online.

Thủ tục đơn giản: Học viên làm đơn xin chuyển phương thức đào tạo theo hướng dẫn tại website nhà trường kèm theo các quyết định theo quy định. Nhà trường sẽ xem xét và chuyển đổi phương thức đào tạo cho học viên.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách thức hoạt động của website đào tạo trực tuyến thiết kế phần mềm học online. Bạn có thể tham khảo xem xét và lựa chọn cho mình một phương pháp học tập hiệu quả. Cho dù bạn tham gia một hình thức đào tạo nào thì điều quan trọng nhất quyết định đến chất lượng đó chính là sự quyết tâm, là năng lực tích cực chủ động học tập của bản thân. Chúc bạn thành công.

Thiết kế web chuyên nghiệp

Tại sao mọi công ty, doanh nghiệp đều cần thiết kế web?

Trước khi chúng ta phân tích vấn đề tại sao mọi công ty, doanh nghiệp đều cần thiết kế website thì hãy cùng chúng tôi theo dõi một vài ví dụ cụ thể dưới đây trước nhé.

Một chủ doanh nghiệp nói rằng: Công ty của tôi rất nhỏ (bao gồm chưa tới 5 người) mà sản phẩm của chúng tôi lại không thể bán trực tuyến thì có nên thiết kế một trang web cho công ty hay không?

Website cho công ty nhỏ

Website cho công ty nhỏ

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất hiện nay. Với thời đại công nghệ phát triển như ngày nay thì phần lớn lợi nhuận của các công ty kinh doanh đều thu về được từ các giao dịch trực tuyến hoặc là kết quả của các chiến dịch marketing online. Vì thế câu trả lời cho câu hỏi này là có. Bởi vì cho dù sản phẩm của bạn không thể bán online được nhưng những vị khách hàng tiềm năng vẫn sẽ có những thắc mắc nhất định về sản phẩm. Và khi họ thắc mắc thì học sẽ tìm ai để giải đáp những thắc mắc đó cho họ.Thêm vào đó, nếu như khách hàng đang nghi ngờ công ty của bạn không đáng tin cậy thì dù gì họ cũng sẽ có một địa chỉ web nào đó để thỏa mãn những nghi ngờ của mình. Đây mới chính là điểm mấu chốt. Bởi vì, thiết kế website cho một công ty không chỉ là để bán hàng trực tuyến mà đôi khi nó chỉ là cung cấp thông tin về sản phẩm và giới thiệu đôi nét về doanh nghiệp nào đó mà thôi. Vậy nên, trong trường hợp này, website vẫn vô cùng cần thiết.
Khi có một website chuyên nghiệp người ta sẽ không quan tâm doanh nghiệp của bạn là lớn hay nhỏ. Bởi vì, website đã giúp cho doanh nghiệp nói lên tất cả. Ngày nay, xu hướng tìm kiếm thông tin trên mạng trước khi quyết định mua thực sự là rất lớn. Và website chính là bộ mặt của bạn trên internet. Khách hàng có thể dựa vào những ấn tượng ban đầu tốt đẹp của mình với website mà mua hàng hoặc sẽ ghé qua website của bạn thường xuyên hơn. Chỉ cần bấy nhiêu thôi là bạn đã có thể tạo ra được thành công lớn cho doanh nghiệp của mình rồi, còn chưa kể đến những dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo tận tình khi mua hàng nữa. Đó chính là những cách đơn giản chiếm lấy trái tim của khách hàng.

Như các bạn đã biết hình thức kinh doanh đang nổi hiện nay là dịch vụ làm nail và tóc và các dịch vụ làm đẹp khác. Tuy nhiên các bạn sẽ cũng chỉ có được những vị khác “hàng xóm” nếu các bạn không sở hữu một website và quá trình SEO tốt cho dù bạn có tiệm nail đẹp đến đâu.

Theo báo cáo của trang rao vặt người việt lớn nhất tại hoa kỳ cho hay. Tất cả những tiệm nail hoạt động trên kênh của họ đều có website và họ chỉ sử dụng những kênh như rao vặt quảng cáo để SEO hoặc mở rộng thị trường mà thôi.

Dù các bạn có làm mặt bằng tốt tới đâu nhưng bỏ qua mảng online thì ngày qua ngày dịch vụ của bạn cũng sẽ bị tụt hậu mà thôi.

Đấy là chúng ta còn chưa nhắc đến việc có thể cạnh tranh công bằng với những công ty lớn hơn gấp nhiều lần công ty bạn. Bởi vì, cơ hội tạo ấn tượng tốt đẹp ban đầu là như nhau, chỉ khác nhau ở quy mô công ty. Nhưng trên website thì nó bị đánh gục bởi đối với trang mạng chúng ta khó lòng phân biệt được đâu là công ty lớn và đâu là công ty nhỏ. Và nếu như, công ty lớn mà website xấu hoặc thiếu chuyên nghiệp thì những doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể đánh bại được như thường. Bởi vì vấn đề chính là nếu doanh nghiệp không có website hoặc website không chuyên nghiệp cũng giống như chính tay mình đem khách hàng của mình dâng cho người khác vậy. Chính vì thế mà ngoài việc doanh nghiệp cần có website ra thì một website chuyên nghiệp cũng vô cùng cần thiết.

Xem thêm về dịch vụ thiết kế website đặt hàng trung quốc

Từ những điều trên, bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi tại sao mọi doanh nghiệp đều cần thiết kế website giá rẻ rồi phải không. Sở dĩ tôi không tự mình trả lời câu hỏi này mà để các bạn tự trả lời là để cho câu trả lời được khách quan hơn mà không hề bị gò ép, mang đậm tính cá nhân. Vì vậy, khi tôi phân tích một ví dụ cụ thể nào đó trước tiên sẽ giúp các bạn hiểu rõ được tường tận vấn đề hơn là toi tự mình trả lời cho câu hỏi trên này.

Vậy nhưng cũng từ đó mà nhiều người lại thắc mắc: Làm sao để có được một website chuyên nghiệp?

Để có một website chuyên nghiệp thì đương nhiên bạn phải tìm một công ty thiết kế web rồi. Bởi vì chỉ có những người có đầy đủ trình độ chuyên môn mới có thể tạo nên được một trang web chuẩn seo, chuyên nghiệp mà thôi.

Đối với những website chuyên nghiệp thì bạn không nên tìm kiếm những dịch vụ thiết kế web giá rẻ. Bởi vì bạn sẽ không bao giờ muốn “tiền mất tật mang” đúng không nào. Các cụ ta luôn dặn “tiền nào của đấy”, vì thế, bạn nên chọn lựa những dịch vụ thiết kế web có giá phải chăng một chút là được.

Và mọi thắc mắc về các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp bạn có thể liên hệ Mona Media để được giải đáp.

đây là một công ty rất chuyên nghiệp trong mảng thiết kế website giới thiệu công ty. các bạn có thể tham khảo những dự án họ đã làm tại https://mona-media.com

Cuối cùng tôi chỉ có một lời khuyên giành cho các bạn là: Website là một phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp nên hãy quan tâm đến nó đúng mức!

 

SEO onpage

Web chuẩn SEO là bước đầu tiên trong hành trình lên top

Có không ít các bạn SEOer khi nhận dự án thì công việc đầu tiên là bay vào dập backlink, Điều này không sai vì nếu như Content is King thì Backlink is Queen.

Nhưng các bạn quên rằng một điều các bạn đang cố gắn PR cho một website có cấu tạo àm Google không thích thì hiển nhiên việc nó lên top sẽ chậm hơn rất nhiều so với các web chuẩn seo khác.

Hoặc nếu bạn đọc bài này và cười nói: “Tôi chẳng quan tâm tới onpage nhưng vẫn top 1 đấy thôi” thì xin thưa với bạn rằng. Trong một cuộc chơi mà ai cũng sai giống bạn và bạn là người sai ít nhất thì chắc chắn Google sẽ tôn bạn làm vua thôi, Nhưng cẩn thận vì nếu có một ngày một cao thủ xuất hiện và khắc phục được những điểm bạn còn thiếu thì bạn sẽ bay mút chỉ cần câu đấy.

Chính vì vậy mà điều đầu tiên khi nhận dự án SEO web các bạn nên quan tâm đó là website của khách hàng đã ổn chưa? Chuẩn SEO chưa?

Như thế nào gọi là một website chuẩn SEO thì xin mời các bạn đọc tại đây: https://mona.media/thiet-ke-website-chuan-seo-la-gi-chuan-seo-la-gi/

Chúng ta phải xác định điều đó thật chuẩn xác và theo kinh nghiệm cảu tôi thì nó không tốn mấy thời gian đâu.

Đối với các bạn mới thiết kế website thì hãy cân nhắc từ những dòng code hãy quan tâm và tìm hiểu xem thẻ nào là google thích và thẻ nào không nên sử dụng.

Tại một số công ty thiết kế web họ không mấy quan tâm đến vấn đề này và những công nghệ mới họ cũng không sử dụng như html5 và CSS3 thay vì sử dụng bộ công cụ tuyệt vời này thì họ vẫn giữ vững lập trường Flash is the best. Điều này làm tốc độ của website trở nên ì ạch và Lại không ghi điểm cao. Tốc độ load web mà google yêu thích đó là dưới 3 giây. Và cố gắn làm sao đùng để lâu hơn nhé.

Sau khi bạn đã xác định hoặc sửa chữa xong thì hãy tiến hành làm những bước tiếp theo đó là viết bài và đi link.

Một bài viết trên website chắc chắn cũng được tính là onpage vì vậy tiêu chí của một bài viết chất lượng bao gồm:

Unique là điều bắt buộc, một bài viết chất lượng chắc chắn không thể đi copy của người khác mà là phải tự mình nghĩ ra.

có độ dài trên 1800 từ. Đúng đó là độ dài khá ok vì sao vậy? vì đủ độ dài bạn mới gom đủ bộ từ khóa vào chung một bài được và bài đó được chia sẻ nhiều kiến thức cho người đọc.

Sử dụng những hình ảnh có liên quan đến nội dung của bài. và đừng tiết kiệm hình ảnh.

Video cũng vậy chúng ta sẽ rất thích đọc nhưng bài viết chia sẻ kiến thức mà có video kèm theo để hướng dẫn đúng không nào? Google cũng thấy vậy là tốt đẹp nên đừng tiết gì mà không chèn video vào nhé.

Đó là những điều cơ bản mà onpage cần phải nắm chúc các bạn SEO tốt và diều nhau lên top nhé.

landing page

Tạo Landing Page, Công cụ tối ưu để quảng cáo sản phẩm hay sự kiện.

Như các bạn đã biết mỗi công ty đều có một chiến dịch của riêng họ , ví dụ như họ có một sản phẩm mới cần quảng cáo hoặc một chương trình giảm giá nào đó như các điện máy gần nhà bạn hay đặt cái loa và oa oa suốt ngày.

Tất cả những sự kiện trên càn được tối ưu lại một cách chỉnh chu bằng một cái Landing page hay Microsite mà dân thiết kế web hay sử dụng.

Một Landing page cần được thiết kế cực kỳ tỉ mỹ vì nó đánh mạnh vào một sự kiện đặt biệt nào đó.

Về mặt giao diện landing page cần được thiết kế phù hợp với sự kiện hay sản phẩm mà nó đại diện về cả tone màu và bố cục sắp xếp.

Về chức năng thì có lẽ nó chỉ có một chức năng duy nhất là đưa khách về trang chủ của công ty. và điều này cần được thiết kế một cách nhẹ nhàng mà không gây khó chịu cho khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều các landing page nổi tiếng như https://www.sapporovietnam.com.vn. Các bạn có thể thấy đây là một ví dụ rất đẹp.

Phần hình ảnh được thiết kế chặt chẽ khớp với tất cả các hình mà lon bia đi tới thể hiện đủ những gì mà nhà cung cấp muốn thể hiện với khách hàng.

Landing page không tồn tại mãi mãi đương nhiên sau khi kết thúc chương trình thì nó cũng sẽ đi vào dĩ vãng nhưng chính vì điều đó mà nó cần được đầu tư nhiều.

landing page

Một Landing page thành công cần đạt những tiêu chí sau:

Chuẩn SEO, thiết kế chuẩn Responsive, diao diện độc quyền không giống những dự án của đối thủ. Nội dung cần chắt lọc những thứ tinh túy nhất để đem tới cho khách hàng bằng chữ và hình ảnh sao cho họ không thấy chán.

Hiện nay ở Việt Nam không nhiều nơi có thể làm những landing page đẹp và hiệu quả.

Hôm nay Promolocus xin giới thiệu đến quý vị một ứ viên mà trong ngành thiết kế website khá nổi tiếng về uy tín.

Các bạn thấy landing page của Sapporo ở trên rồi chứ đó chỉ là một trong những cái đẹp và đây sẽ thêm một vài cái nữa.

http://vistaverde.com.vn/vi/

http://yamaha-motor.com.vn/khoidaydamme/

Đây là công ty TNHH Mona Media. công ty này nằm ở Hồ Chí Minh được xem là một công ty chất lượng rất tốt về chuyên môn.

Họ thành lập được đến nay là 8 năm và đương nhiên có rất nhiều khách hàng. Đây cũng là một thành viên kỳ cựu của promolocus và đã đóng góp rất nhiều trong quá trình tham gia diễn đàn.

Nếu công ty các bạn đang chạy chương trình hay sắp ra mắt một sản phẩm mới thì có lẽ các bạn nên tham khảo thêm về công ty này. họ tư vấn cho khách hàng bất kể giờ giấc và nhiều ưu đãi khác nữa.

 

Cách để có một backlink chất lượng

Cách để có một backlink chất nhất quả đất

Đối với các SEOer thì chắc hẳn ai cũng hiểu backlink là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao thứ hạng cho website. Tuy nhiên việc xây dựng backlink chưa bao giờ là dễ dàng, làm thế nào để chúng ta có được backlink chất lượng để đạt được hiệu quả cao nhất?

backlink chất lượng

backlink chất lượng

Không phải SEOer cũng biết cách xây dựng backlink hiệu quả và chính xác. Thậm chí ngay cả những cao thủ hàng đầu ngành SEO cũng không thể làm được chính xác điều đó. Tất cả đều là một quá trình tìm tòi, phân tích, thử nghiệm và thực hành. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn về cách xây dựng backlink chất nhất quả đất.

 1. Ý nghĩa của việc xây dựng backlink?

Backlink là các liên kết được nối nhiều website lại với nhau, nói đơn giản là nếu có một website khác được gắn liên kết trỏ về website của bạn cũng các bot ghé thăm và thu thập thông tin thông qua website đó. Càng có nhiều backlink từ nhiều website khác nhau trỏ về website bạn thì thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm càng cao.

backlink chất lượng

backlink chất lượng

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc đặt backlink ở website nào cũng được vì các bot google hiện đang ngày càng thông minh, nếu xây dựng backlink không đúng cách thì kết quả SEO của bạn có thể rớt không phanh hoặc thậm chí là bị ban khỏi bảng xếp hạng của google.

 1. Phương pháp xây dựng backlinks hiệu quả?

Có nhiều chiến thuật xây dựng backlink khác nhau tuy vào cách mà những người có thể tạo ra nó. Sau đây là một số phương pháp tạo backlink chất lượng thông thường được các “cao thủ” SEO sử dụng mà bạn có thể tham khảo:

Phương pháp Professional Backlinks:Phương pháp này được hiểu là “ăn theo” những website báo chí lớn để cải thiện Pagerank nhanh chóng thông qua các lin dofolow. Bao gồm việc thuê báo chí đăng bài và chèn backlink vào bài viết đó, quảng cáo textlink và gửi đến các website directory. Lợi thế của phương pháp này là dễ dàng thực hiện và tăng thứ hạng nhanh, tuy nhiên chi phí thuê viết bài, đăng banner nên các trang báo khá cao.

backlink chất lượng

backlink chất lượng

Phương pháp Social Backlinking: Là phương pháp sử dụng mạng xã hội, bình luận trên các blog, tạo chữ ký và đăng bài trên các các forum, đặt backlink trong phần hồ sơ cá nhân trên các web 2.0. Đây là một cách xây dựng backlink phổ biến nhất giúp tiết kiệm chi phí và dễ dàng có được số lượng backlink lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp xây dựng backlink từ hồ sơ cá nhân, chữ ký, bình luận trên các blog là không có nhiều chất lượng. Có chăng chỉ là những liên kết trong nội dung các bài viết đưa lên forum chất lượng, có chỉ số DA và PA cao mới ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng của website mình mà thôi.

Phương pháp Informational Backlinking: Đây là hình thức xây dựng backlink chuyên nghiệp được đánh giá cao nhưng lại đòi hỏi phải có khả năng viết lách thật tốt và tốn nhiều công sức nhất. Phương pháp này bao gồm các hình thức xây dựng “công phu” như đăng ký làm khách viết bài cho blogger khác, xây dựng liên kết gãy (Broken links building), sử dụng các bài viết để chèn backlink vào trong các nội dung.

Với phương pháp này, ngày nay còn có khá nhiều đơn vị/ cá nhân SEO xây dựng nguyên một hệ thống website vệ tinh dành cho website chính nhằm build backlink và tạo độ trust. Phương pháp này còn được gọi tắt là PBN, giúp tăng thứ hạng nhanh và backlink sạch.

 1. PBN tạo ra những backlink chất nhất quả đất

PBN là viết tắt của cụm từ A Private Blog Network (Hệ thống thiết kế website vệ tinh bí mật), là một mạng lưới các website vệ tinh có cùng nội dung được xây dựng với mục đính tạo ra các liên kết trỏ về website chính nhằm đưa thứ hạng website đó lên TOP cao hơn. PBN là SEO mũ xám nên bạn sẽ không quá lo sẽ bị Google sờ gáy khi làm cẩn thận. PBN có thể là blog miễn phí, lập trên tumblr.com, wordpress.com, hoặc livejournal.com. Tuy nhiên các trang Blog miễn phí sẽ không hội tụ nhiều yếu tố mang lại hiệu quả SEO cao bằng thiết kế web từ đầu được cài trên hosting riêng biệt.

backlink chất lượng

Những website PBN CHẤT có một điều đặc biệt là luôn sở hữu những tên miền cũ, tức là những tên miền đã được đăng ký từ lâu và đang được rao bán. Chú ý là bạn không nên sử dụng các tên miền đã hết hạn để làm PBN, vì như vậy bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để xây dựng lại độ trust cho chúng trước khi trỏ link về website của mình.

Bên cạnh đó, một PBN hiệu quả cần có được lên bài viết thường xuyên và có lịch trỏ bài đầy đủ. Điều này đồng nghĩa với chi phí để xây nên một hệ thống PBN là một con số không hề nhỏ.

Marketing online Công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và chịu khó.

marketing online

marketing online

Khác với marketing truyền thống. Hồi xưa các marketer sử dụng những hiền thức quảng bá như treo băng rôn quảng cáo, biểu ngữ, bảng hiệu, hoặc bắt loa đi rao khắp xóm làng thì nay thời buổi công nghệ đã thay đổi. Thời buổi internet đã  thay đổi toàn bộ cách thức thực hiện.

Bây giờ thời buổi công nghệ thông tin, ai lại đi tốn tiền để băng rôn nữa, tất cả đều thực hiện thông qua internet bằng những Banner, Bài viết, Landing page,….

Bằng những cách đó chúng ta có thêm một khái niệm là marketing online.

Để làm được marketing online không phải chuyện dễ nó đòi hỏi tính kiên nhẫn cao.

Bạn đang muốn marketing cho website của bạn một là bạn bỏ tiền ra để mua quảng cáo hai là bạn tự làm cho bản  thân mình.

Cách để website bạn nhiều người biết thông qua vị trí xuất hiện của website bạn trên kết quả google search. điều đó có thể nói dễ nhưng cũng rất khó và tên gọi của công việc đó gọi là SEO.

SEO là đưa trang web của bạn lên top vị trí search google càng cao càng tốt. công việc này cụ thể như sau.

Để SEO được tốt cần xác định 2 thứ là OnPage và Offpage.

Onpage là những thứ cần phải tối ưu trong website của bạn ví dụ như các thẻ Meta, nội dung, sự phân bỏ từ khóa trên bài viết,….

Offpage là những thứ cần phải làm bên ngoài để kéo trang web lên ví dụ: đi backlink, mua backlink,…

Ngoài công việc của SEO thì còn những công việc khác như quảng cáo trên tivi, trên điện thoại, facebook, email và nhiều thứ nữa.

Tất cả mọi công việc marketing bây giờ hâu hết đều đơn giản ở cách làm và hiệu quả cao, tiếp cận với khách hàng dễ và nhiều hơn.

Chính vì vậy mà sự cạnh tranh cũng không hề thấp.  cho nên muốn đạt được mục đích và bán được nhiều sản phẩm cần có sự đầu tư.

Vậy đầu tư cần những gì?

Phải lên kế hoạch cho chiến dịch của mình.

xem xét tình hình đối thủ cạnh tranh, xem họ đang làm những gì và tim cách khắc phục cho bản thân.

Tham khảo những bài viết từ những công ty uy tín ví dụ như: https://mona.media

Và triển khai đúng như quy trình.