น้ำตาซึม!! เปิดใจ "นักดำน้ำอิสราเอล" หลังบินมาช่วย 13 ชีวิต ถ้ำหลวง - สิ่งที่เจอภายในถ้ำ อาจถึงแก่ชีวิตได้ !??


น้ำตาซึม!! เปิดใจ "นักดำน้ำอิสราเอล" หลังบินมาช่วย 13 ชีวิต ถ้ำหลวง - สิ่งที่เจอภายในถ้ำ อาจถึงแก่ชีวิตได้ !??2 ก.ค. 2561, 15:51


ยังคงให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานและภาวนาให้ทั้ง 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ปลอดภัยสามารถออกมาจากถ้ำหลวงได้ แม้จะติดอยู่ภายในนั้นนานตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย. จนถึงวันนี้ 2 ก.ค. เป็นเวลารวมแล้วถึง 9 วัน 

หลายคนอาจได้ยินคำเปิดใจของหลายหน่วยงาน ที่ต่อสู้ภารกิจนี้อย่างไม่ย่อท้อ แม้จะเจออุปสรรคมากมาย ทั้งระดับน้ำภายในถ้ำที่สูงขึ้น สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง การหาช่องทางใหม่เพื่อช่วยเหลือเด็ก

(ภาพจาก Thai NavySEAL)

วันนี้เราจึงนำบทสัมภาษณ์ของ "นักดำน้ำประเทศอิสราเอล" ของบริษัทอุปกรณ์สื่อสารฉุกเฉิน Maxtech Networks ที่เดินทางมาช่วยเหลือภารกิจค้นหา 13 ชีวิต ทันทีหลังจากเห็นข่าว ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย. มาให้ทราบกันว่าพวกเขาต้องเจอกับอะไรบ้าง และภารกิจนี้อันตรายมากแค่ไหน 

(ภาพจาก AP)

วานนี้ (1 ก.ค.) เว็บไซด์ timesofisrael เปิดเผยว่าพวกเขาเจอสถานการณ์ที่ยากและลำบากภายในถ้ำหลวง เนื่องจากก่อนหน้านี้เกิดน้ำขึ้นสูงอย่างรวดเร็วและน่ากลัว รวมถึงคลื่นในน้ำที่ไม่สามารถคาดเดาทิศทางได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องอันตราย แม้ทีมดำน้ำ 20 คนจะพยายามข้ามไปแต่ต้องออกมาก่อนเพราะไปไม่ได้ 

ตลอดช่วงที่ฝนตกนั้น ภายน้ำถ้ำน้ำขึ้นสูง รวมถึงคลื่นน้ำรุนแรง ดังนั้นการเสี่ยงข้ามไปจึงเป็นเรื่องอันตราย จึงจำเป็นต้องถอยออกมาทุกครั้ง เพราะอาจถึงแก่ชีวิตการทำงานหลังจากทีมต่างประเทศมาช่วยเหลือ บริษัทรักษาความปลอดภัยอิสราเอลในไทย ก็ส่งทีมมาช่วยเหลืออีกทีม พวกเขาบอกว่า การสูบน้ำออกไม่ได้ช่วยอะไรมาก แผนการจึงโฟกัสไปที่ทางเข้าปล่องอื่นๆแทน พวกเขาจึงสมทบกับทีมสำรวจอื่น ซึ่งเจอหลายปล่องแต่ไม่มีปล่องไหนทะลุได้ 

(ภาพจาก AP)

ทั้งนี้ การเดินทางมาช่วยเหลือครั้งนี้ไม่เก็บค่าใช้จ่ายแม้แต่เหรียญเดียว ความตั้งใจแค่อยากช่วยเด็กๆ และสายการบินของ EL AL Israel Airlines ได้ระดมทุนค่าตั๋วเครื่องบินให้พวกเขาเพื่อบินมาช่วยเด็กๆอีกด้วย 

พวกเขายังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า "ผมหวังว่ามันจะจบลงอย่างมีความสุข"ขอบคุณ timesofisrael

twitter alfredpoprockคำที่เกี่ยวข้อง : #นักดำน้ำอิสราเอล   #13 ชีวิตหายในถ้ำ   #ถ้ำหลวง   #ต่างประเทศ  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร