• Chia sẻ bài viết Thí sinh dự WeCode lần đầu thi lập trình tại nước mình và gửi kết quả thi quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thí sinh dự WeCode lần đầu thi lập trình tại nước mình và gửi kết quả thi quốc tế

ictnews
Theo quy định mới của Ban tổ chức Ngày hội lập trình quốc tế Wecode 2017, các thí sinh là học sinh các trường Tiểu học, THCS tại các nước ASEAN sẽ đăng ký, dự thi ở nước sở tại và gửi kết quả tham dự vòng thi quốc tế.

Ngày hội lập trình quốc tế WeCode là sân chơi lập trình quốc tế giữa các nhóm hoặc cá nhân học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực ASEAN.

Công ty cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM, đơn vị độc quyền phối hợp tổ chức Ngày hội lập trình quốc tế WeCode 2017 tại Việt Nam vừa cho biết, WeCode 2017 có chủ đề “Trí tuệ nhân tạo” (Artificial Intelligence) sẽ diễn ra vào ngày 21/10 tại Cục Thông tin KH&CN; quốc gia, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tham dự Ngày hội lập trình quốc tế WeCode 2017 có 140 thí sinh đến từ Việt Nam, trong đó 10 thí sinh từ TP. Đà Nẵng và 130 thí sinh đến từ TP. Hà Nội. Theo quy định mới của Ban tổ chức quốc tế, các thí sinh sẽ được tham dự tại nước sở tại và gửi kết quả tham dự vòng quốc tế.

Ngày hội lập trình quốc tế WeCode là sân chơi lập trình quốc tế giữa các nhóm hoặc cá nhân học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực ASEAN. WeCode được tổ chức nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Kể từ năm 2010 đến nay, nhận ra tầm quan trọng của giáo dục STEM, DTT Eduspec - Học viện STEM đã quyết định đưa chương trình về Việt Nam, trong đó có bộ môn STEM Khoa học máy tính (STEM Computer Science) - chương trình đạo tạo chính thức cho thí sinh tham dự WeCode hàng năm cho học sinh từ cấp Tiểu học.

Trong những năm qua, các chương trình giáo dục STEM đã được DTT Eduspec - Học viện STEM phối hợp với các đơn vị đưa vào hơn 100 trường học, đào tạo cho hơn 50.000 lượt học sinh tại các thành phố lớn.

Tham dự Ngày hội lập trình quốc tế WeCode, các em học sinh dự thi theo 4 cấp độ bao gồm: Sơ cấp (6-9 tuổi); Trung cấp (10-12 tuổi); Cao cấp (13-15 tuổi); Chuyên gia (16-18 tuổi).

Năm nay, WeCode có chủ đề đề “Trí tuệ nhân tạo” (Artificial Intelligence), do đó thí sinh dự thi cần thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB theo đúng chủ đề này.

Đáng chú ý, để giúp học sinh các nước được dự thi thuận lợi nhất, năm 2017, Ban tổ chức quốc tế đã quyết định cho phép thí sinh các nước đăng ký và dự thi lập trình WeCode tại nước sở tại. Bài thi của thí sinh sẽ được chọn gửi dự thi qua hệ thống của Ban tổ chức quốc tế.

Công ty cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM cũng cho biết, với vai trò là Ban tổ chức Ngày hội lập trình quốc tế WeCode 2017 tại Việt Nam, Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc và Học viện STEM cùng với đơn vị hỗ trợ chuyên môn là Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội sẽ chấm thi trước vòng quốc gia ngay sau khi kết thúc thời gian thi và trao giải cho những thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất. Những bài dự thi đạt giải quốc gia sẽ là những bài đủ điều kiện để Ban tổ chức tại Việt Nam gửi tham dự WeCode quốc tế 2017.

Theo kế hoạch, các bài dự thi đạt giải quốc tế WeCode 2017 sẽ được công bố vào ngày 6/11/2017 và lễ trao thưởng cuộc thi WeCode năm nay dự kiến sẽ được tổ chức tại Malaysia vào ngày 2/12/2017.

Bùi Trần Phương Anh (ngồi thứ 2 từ trái sang), học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm giành giải Vô địch hạng Trung cấp tại Ngày hội lập trình quốc tế Wecode 2016 chủ đề "Giao thông công cộng".

Qua 2 năm tham gia Ngày hội lập trình quốc tế dành cho học sinh các trường Tiểu học, THCS tại các nước khu vực ASEAN - WeCode, học sinh Việt Nam đã giành được 19 giải quốc tế, với 1 giải Vô địch hạng Cao cấp; 1 giải Vô địch hạng Trung cấp; và 15 giải khuyến khích các hạng Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp.

Cụ thể, năm 2015, lần đầu tiên đoàn Việt Nam tham gia WeCode quốc tế với tổng số 14 học sinh. Kết quả, tại WeCode 2015 chủ đề “An ninh mạng - Cyber Security”, đoàn học sinh Việt Nam đã giành được một 1 giải Vô địch hạng Cao cấp của học sinh Vũ Duy Hiếu, trường THCS FPT, Hà Nội và 2 giải Đồng đội hạng Sơ cấp & Trung cấp.

Tiếp đó, tại Wecode 2016, đoàn Việt Nam đã tăng số thí sinh tham dự lên 37 học sinh, tham gia tranh tài với chủ đề “Public Transportation - Giao thông công cộng”. Năm 2016 tiếp tục là một kỳ dự thi WeCode thành công với đoàn học sinh Việt Nam, ngoài học sinh Bùi Trần Phương Anh, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm giành giải Vô địch hạng Trung cấp, đoàn Việt Nam còn sở hữu 15 giải Khuyến khích ở  các hạng Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Việt Nam giành 1 giải Nhất cuộc thi lập trình quốc tế WeCode 2015
ICTnews - Học sinh Vũ Duy Hiếu, trường THCS FPT đã xuất sắc mang về cho đoàn Việt Nam 1 giải Nhất hạng Cao cấp - giải Thiết kế game sáng tạo...
5 “lập trình viên nhí” của Teky giành huy chương thi lập trình quốc tế WeCode 2016
ICTnews - 5 trên tổng số 7 “lập trình viên nhí” của Học viện Teky dự cuộc thi lập trình sáng tạo quốc tế WeCode 2016 đã mang về 5 huy chương...
Tiểu học FPT đưa giáo dục STEM vào chương trình chính khóa
ICTnews - Bên cạnh việc đảm bảo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, trường Tiểu học FPT sẽ triển khai giáo dục STEM vào chương trình chính khóa...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thí sinh dự WeCode lần đầu thi lập trình tại nước mình và gửi kết quả thi quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang