Xã hội
Pháp tổ chức “bữa ăn tối lớn nhất thế giới”

Pháp tổ chức “bữa ăn tối lớn nhất thế giới”

Ngày 21.3.2019, Bộ Ngoại giao Pháp phối hợp với các cơ quan ngoại giao của nước này tại 150 quốc gia tổ chức lễ hội “Goȗt de France” (Hương vị Pháp) lần thứ 5 với khoảng 2.500 bữa tối kiểu Pháp.

  • Ngọt ngào xóm mứt tết Lạc Tấn

    Mời nhau chút mứt ngọt ngào thơm thảo như cầu chúc mọi điều hanh thông, thuận lợi trong năm mới đã thành nét văn hóa truyền thống trong ngày Tết.

  • Trong tâm tình lễ hội

    Có lẽ ít ai đếm hết những lễ hội ở Việt Nam. Quanh năm suốt tháng cứ là hội hè đình đám inh ỏi trống chiêng, xôn xao hò hát, rộn ràng trai thanh gái lịch, áo lục quần điều.

  • Kinh cải tội bảy mối

    Tâm tình của những ngày cuối năm đó là tâm tình nhìn lại một năm qua để xin lỗi và để quyết tâm sửa đổi trong năm mới. Xin mượn lời Kinh Cải tội bảy mối để suy niệm và để nhìn lại mình và cầu xin tình thương của Thiên Chúa.

Dạy trẻ đọc kinh từ trong gia đình

Dạy trẻ đọc kinh  từ trong gia đình Ðọc kinh, hoạt động đạo đức bình dân vẫn luôn được gìn giữ và lưu truyền trong sinh hoạt của cộng đoàn Dân Chúa.

Lộc là do mỗi người gieo

Lộc là do mỗi người gieo Mùa Xuân là mùa của lễ hội, ngoài việc giải trí, du Xuân, đa số người ta đi đến các điểm tín ngưỡng, tôn giáo để lo chuyện tâm linh cho cá nhân, gia đình và người thân.

Tiệc sinh nhật con, có nhất thiết phải... hoành tráng?

Tiệc sinh nhật con, có nhất thiết phải... hoành tráng? Thời nay, có khá nhiều gia đình tổ chức sinh nhật cho con trẻ rất linh đình. Ðằng sau những bữa tiệc hoành tráng ấy là chuyện đáng suy ngẫm...

Dư vị lạ từ món chè heo quay xứ Huế

Dư vị lạ từ món chè heo quay xứ Huế Như hai mươi bốn loại chè truyền thống vẫn thường được bày bán tại các quán chè ở đất Huế, chè heo quay từ xưa đã là một món ăn nhẹ hấp dẫn.

Hồi sinh bảng hiệu vẽ tay

Hồi sinh bảng hiệu vẽ tay Giữa Sài Gòn hối hả, bắt gặp đâu đó một tấm bảng hiệu vẽ tay ít nhiều gợi nên những cảm xúc hoài cổ.

Thưởng thức heo quay ở Sài Gòn

Thưởng thức heo quay ở Sài Gòn Heo quay là món không thể thiếu trong hộp quả ngày cưới hỏi hoặc mâm cúng những dịp khai trương, tân gia... Món heo quay với lớp da giòn rụm cũng là món ăn được lòng người Sài Gòn, nhất là vào những ngày cận Tết cổ truyền.

Chúa Hài Đồng và con heo mọi

Chúa Hài Đồng và con heo mọi Những mùa Giáng Sinh về, hình ảnh Chúa Hài Ðồng nằm trong hang đá bên cạnh những con chiên, con bò đã trở nên hết sức quen thuộc ở khắp nơi trên thế giới, không chỉ với cộng đồng Thiên Chúa giáo toàn cầu mà cả với những người không theo đạo...

Ðóng góp của Giáo hội Công giáo cho âm nhạc Việt Nam

Ðóng góp của Giáo hội Công giáo cho âm nhạc Việt Nam Trong dòng phát triển của nền âm nhạc Việt Nam, có sự đóng góp không nhỏ của Giáo hội Công giáo...